: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
23:00:52 - Thứ tư, 04/07/2018

Khai mạc Hội nghị lần thứ 17 BCH Đảng bộ TP Hồ Chí Minh khóa X

Ngày 4/7, Thành ủy TP Hồ Chí Minh khai mạc Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì Hội nghị.

Khai mạc Hội nghị lần thứ 17 BCH Đảng bộ TP Hồ Chí Minh khóa X

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc Hội nghị.

Một trong những nội dung được các đại biểu cho ý kiến, đề xuất tại Hội nghị lần này là phát huy vai trò giám sát, phản biện của các cơ quan, như HĐND, MTTQ, các đoàn thể xã hội. Đảng đoàn HĐND TP HCM báo cáo về phát huy vai trò, trách nhiệm và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp, nhất là trong thực hiện Nghị quyết số 54/2017/QH14 của Quốc hội.

Đảng đoàn Ủy ban MTTQ thành phố báo cáo giám sát kết quả thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư của thành phố và MTTQ cũng báo cáo về sự hài lòng của nhân dân cùng các nhà đầu tư trên địa bàn. Hội nghị cũng sẽ đánh giá toàn diện kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2015/2020; phê duyệt Đề án xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh. Các đại biểu sẽ phân tích, đánh giá sâu sắc và cho ý kiến, đề xuất về những kết quả đạt được, các hạn chế, nguyên nhân của hạn chế, một số kinh nghiệm thực tiễn; đề xuất giải pháp khắc phục; đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2020.

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân điểm lại những thành tựu, kết quả đã đạt được trong các năm 2015, 2016, 2017, nửa đầu năm 2018; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, bất cập trong thực hiện các chương trình hành động triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X. Theo Bí thư Thành ủy, có tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị ở một bộ phận cán bộ, đảng viên, với các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Ngoài ra, thành phố cũng chưa đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP đề ra về xây dựng tổ chức cơ sở Đảng. 

Bí thư Thành ủy thành phố cũng nhìn nhận, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, nề nếp chất lượng sinh hoạt của một số tổ chức cơ sở Đảng, chi bộ còn hạn chế, nhất là chưa thể hiện rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo. Việc phân cấp, ủy quyền trong công tác quản lý cán bộ cũng chưa mạnh mẽ; công tác phê duyệt quy hoạch cán bộ của các cấp ủy còn chậm… Đề nghị các đại biểu trong 3 ngày Hội nghị phát huy cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để có những đóng góp ý kiến tâm huyết, đề xuất có hiệu quả đối với các mục tiêu của thành phố để thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TP và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. 

Theo lịch làm việc của Hội nghị, các phiên thảo luận tại Hội trường sẽ diễn ra trong 3 ngày, trước khi bế mạc vào ngày 6/7 tới.

Thành Luân