Lãnh đạo FLC đề nghị HoSE làm rõ việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên

Đặng Long

Cổ phiếu FLC tăng kịch biên độ trong 5 phiên từ 22/6 đến 28/6. Chính vì vậy, lãnh đạo FLC đã đề nghị nếu HoSE biết được các thông tin, sự kiện nào đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC trong thời gian qua thì kính đề nghị làm rõ hoặc dẫn nguồn tin cụ thể để Tập đoàn được biết và có thể đưa ra ý kiến xác nhận hoặc đính chính.

Vài ngày trước, HoSE có công văn yêu cầu Tập đoàn FLC (FLC) và Xây dựng FLC Faros (ROS) công bố các thông tin ảnh hưởng tới việc giá cổ phiếu FLC và ROS tăng trần trong 5 phiên liên tiếp từ 22/6 đến 28/6.

Chiều 29/6, Tập đoàn FLC đã có văn bản giải trình và khẳng định Công ty không nhận biết được sự kiện, thông tin liên quan nào đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC, khiến giá FLC tăng trần 5 phiên liên tục.

FLC còn đề xuất nếu Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) biết được các thông tin, sự kiện nào đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC trong thời gian qua thì kính đề nghị HoSE làm rõ hoặc dẫn nguồn tin cụ thể để Tập đoàn FLC được biết và có thể đưa ra ý kiến xác nhận hoặc đính chính. FLC cam kết sẽ công bố, báo cáo đầy đủ thông tin, sự kiện liên quan đến công ty theo quy định.

Bên cạnh đó, FLC Faros cho biết cổ phiếu ROS tăng trần 5 phiên liên tiếp là do cung cầu của thị trường chứng khoán, quyết định mua bán cổ phiếu do các nhà đầu tư tự đưa ra, nằm ngoài sự kiểm soát của công ty.

FLC Faros khẳng định doanh nghiệp này không có bất kỳ sự kiện hay thông tin nào làm ảnh hưởng đến giá chứng khoán ROS.

Hiện tại, cả FLC và ROS đều đang trong diện hạn chế giao dịch và chỉ được mua bán vào buổi chiều kể từ ngày 1/6. Kết phiên 29/6, cổ phiếu FLC tăng kịch trần phiên thứ 6 liên tiếp còn ROS đi lên 3%.

Sau nhiều phiên tăng liên tiếp, cổ phiếu ROS và FLC vẫn còn thấp hơn nhiều so với đầu năm 2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Hốt bạc' nhờ nghề nuôi gián

'Hốt bạc' nhờ nghề nuôi gián

Gián dubia, một loài gián có xuất xứ từ Nam Mỹ, được nhiều người nuôi với mục đích tạo ra nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho các loài bò sát, cá cảnh.

Xem nhiều nhất