Lãnh đạo ngồi trên 'xe biển xanh không nộp phí khi qua trạm BOT' nói gì?

Nghĩa Văn

Liên quan đến sự việc xe biển xanh khi qua Trạm thu phí Bắc Hải Vân nhưng không đóng phí gây ách tắc giao thông, lãnh đạo Chi cục Thuỷ lợi tỉnh Quảng Trị thông tin về sự việc.

Xe ô tô biển xanh đi qua trạm BOT Bắc Hải Vân và có tranh luận về việc nộp phí. Ảnh cắt từ clip.
Xe ô tô biển xanh đi qua trạm BOT Bắc Hải Vân và có tranh luận về việc nộp phí. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 30/6, ông Lê Chí Công, Phó Chi cục trưởng Thủy lợi tỉnh Quảng Trị, người có mặt trên xe biển xanh 74A-003.12 đã thông tin về sự việc xảy ra vào chiều 29/6 tại Trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Ông Lê Chí Công cho biết, không có chuyện chiếc xe này vào làn thu phí tự động và thẻ hết tiền rồi quay lại làn hỗn hợp, mà xe đi thẳng vào làn hỗn hợp. Đồng thời, biển này là biển Trung ương cấp nhưng lực lượng tại trạm lại nhầm lẫn là biển do địa phương cấp.

Theo ông Công, hồi trước có tên là Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, nhưng sau này theo Luật Phòng chống thiên tai sửa đổi bổ sung và các nghị định thì quy định tên là Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai. Cho nên, biển tên của năm 2022 được cấp, ghi chữ Quốc gia về phòng chống thiên tai.

"Mấy anh ở trạm nói là sao không có chữ Trung ương mà có chữ Quốc gia, họ không biết nên nói biển này là biển của địa phương cấp chứ không phải của Trung ương nên không cho qua trạm. Nếu không được ưu tiên thì anh em nộp tiền thôi, nhưng đây họ nói biển này giống là biển giả, làm sao mà giả được" - ông Công nói và cho biết thêm, đây là biển hộ đê Trung ương, địa phương được cấp 4 chiếc, trong đó có chiếc xe nói trên.

Sáng cùng ngày, Trạm BOT Bắc Hải Vân đã có báo cáo về có sự việc xe ô tô biển xanh khi qua trạm thu phí không chịu đóng phí qua trạm gây ách tắc giao thông cục bộ.

Phù hiệu được cấp cho xe 74A - 003.12.
Phù hiệu được cấp cho xe 74A - 003.12.

Theo đó, sự việc diễn ra vào lúc 14h28, ngày 29/6 và kéo dài trong khoảng thời gian 30 phút, xe ô tô biển xanh mang biển kiểm soát 74A - 003.12 di chuyển đến làn thu phí số 1 (làn hỗn hợp).

Tại đây, người điều khiển xe ô tô biển xanh cho biết, xe 74A - 003.12 là xe hộ đê đi làm nhiệm vụ để miễn phí qua trạm.

Theo đúng quy trình, quy định về giải quyết xe miễn phí qua Trạm, lực lượng chức năng Trạm thu phí Bắc Hải Vân đã yêu cầu lái xe cung cấp các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, lái xe đã không cung cấp được đúng theo yêu cầu của Trạm.

Mặt khác, lái xe nhiều lần xuất trình giấy tờ không đúng, nêu nhiều lý do dẫn đến kéo dài thời gian cần để xác thực.

Nhận thấy sự việc trên kéo dài quá 5 phút, Trạm yêu cầu xe trên di chuyển đến vị trí khác để tiếp tục giải quyết nhằm tránh ùn tắc giao thông tại làn, nhưng lái xe không hợp tác.

Ngay sau đó, Trạm phối hợp đội an ninh điều tiết các xe khác sang làn 2 để đảm bảo giao thông thông suốt. Quá trình trên diễn ra trong khoảng 6 phút.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất