Lãnh đạo thể thao Việt Nam hé lộ thời điểm tổ chức SEA Games 31

Tố Đông

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có những chia sẻ về thời điểm tổ chức SEA Games 31 cũng như cập nhật công tác cải tạo sân vận động Mỹ Đình.

SEA Games 31 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5 năm 2022.
SEA Games 31 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5 năm 2022.

Trong buổi làm việc với truyền thông về tình hình công tác chuẩn bị các hoạt động đã diễn ra trong 9 tháng đầu năm và kế hoạch 3 tháng còn lại năm 2021 vào chiều ngày 1/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có những chia sẻ về thời điểm tổ chức SEA Games 31 cũng như công tác cải tạo sân vận động Mỹ Đình.

Cụ thể, lãnh đạo của Tổng cục TDTT cho biết nhiều khả năng SEA Games 31 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 5 năm 2022.

“Về cơ bản, Chính phủ đã đồng ý với việc dời thời gian tổ chức SEA Games 31 sang năm 2022 và thời điểm diễn ra dự kiến là vào trung tuần tháng 5. Nhiều khả năng thông báo chính thức sẽ được đưa ra vào tuần sau cũng như Việt Nam sẽ chính thức chia sẻ thông tin này cho các quốc gia tại Đông Nam Á. Năm 2022 sẽ là năm bận rộn với thể thao Việt Nam nên các kế hoạch cần có sự chuẩn bị theo lộ trình liên thông giữa các đại hội”, ông Trần Đức Phấn nói.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn.

Bên cạnh đó, ông Phấn cũng có những phát biểu liên quan đến việc cải tạo, sửa chữa sân vận động quốc gia Mỹ Đình nhằm phục vụ vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam cũng như cho SEA Games 21.

“Chúng tôi xin khẳng định là việc cải tạo mặt sân, tu sửa các hạ tầng, phòng chức năng chắc chắn được đảm bảo đủ tiêu chuẩn để trước mắt phục vụ hai trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam trong tháng 11. Tiến độ và chất lượng sửa chữa nâng cấp được đảm bảo đúng dù SEA Games có dời sang năm sau”, lãnh đạo Tổng cục TDTT nói.

Ông Phấn khẳng định với mục tiêu lấy lại hình ảnh cho SVĐ Mỹ Đình, Tổng cục TDTT đang quyết liệt chỉ đạo công tác sửa chữa, cải tạo mặt sân cỏ cũng như các phòng chức năng và hệ thống phòng phụ trợ: “Chúng tôi cố gắng một cách tốt nhất để chất lượng sân được đảm bảo, đáp ứng tiêu chí của AFC và FIFA”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất