Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận chúc Tết Katê tại huyện Bắc Bình

Xuân Hiếu

Ngày 25/9, ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và chúc Tết Katê tại xã Phan Hiệp và Phan Thanh, huyện Bắc Bình, nhân dịp Tết Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận chúc Tết Katê tại huyện Bắc Bình

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận tặng quà nhân dịp Tết Katê.

Được biết, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho UBND xã Phan Hiệp; Ban Điều hành các thôn: Bình Tiến, Bình Đức và Bình Hiếu; đại diện Ban Quản lý Đền Pô Nít và 3 người có uy tín gồm: ông Kim Ngọc Thành (thôn Bình Tiến), ông Đặng Văn Lẽo (thôn Bình Đức), ông Đặng Văn Lý (thôn Bình Hiếu); gia đình liệt sĩ Bố Xuân Hội.

Tại xã Phan Thanh, đoàn đã thăm và tặng quà Ban điều hành các thôn: Tịnh Mỹ, Mai Lãnh, Trí Thái và 3 người có uy tín là ông Văn Vĩnh Lạc (thôn Tịnh Mỹ), ông Lư Hán (thôn Mai Lãnh) và ông Huỳnh Thương (thôn Trí Thái); gia đình Hoàng tộc Chăm (thôn Tịnh Mỹ); Sư cả Cửu Chi Trình, Phó Chủ tịch Hội đồng chức sắc Bàlamôn giáo.  

Tại các nơi đến, ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của chính quyền và nhân dân 2 xã đã đạt được trong thời gian qua là có sự đóng góp tích cực của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn.

Ông Lê Tuấn Phong nhấn mạnh trong thời gian tới đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tích cực tham gia các phong trào thi đua, cùng chính quyền hoàn thành tốt chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc chính quyền và đồng bào Chăm ở Phan Thanh, Phan Hiệp sức khỏe, đón Tết Katê an lành, tiết kiệm, hạnh phúc. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trưởng thôn vùng giáo ‘tốt đời đẹp đạo’

Trưởng thôn vùng giáo ‘tốt đời đẹp đạo’

Người trưởng thôn này là “ngọn đuốc” đưa Liên Tiến từ điểm nóng về khiếu kiện đến điểm sáng của tình đoàn kết keo sơn, từ vùng đất lầy lội đến khu dân cư nông thôn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất