Lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk chúc mừng Đại lễ Phật Đản

Tuấn Anh

Ngày17/5, lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đăk Lăk và một số cơ sở Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2560 - Dương lịch 2016.

Lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk chúc mừng Đại lễ Phật Đản

Lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk thực hiện nghi lễ tắm Phật.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc tới các vị trong Ban trị sự, các chức sắc, Tăng ni, Phật tử đón mùa Phật Đản an lạc, đoàn kết, thống nhất.

Lãnh đạo tỉnh ghi nhận sự đóng góp của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và các Tăng ni, Phật tử đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Ðồng thời mong muốn các chức sắc, Tăng ni, Phật tử tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, đồng hành cùng chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thực hiện chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk chúc mừng Đại lễ Phật Đản - 1

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các thành viên
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Nhấn mạnh Đại lễ Phật đản năm nay, trùng với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk mong muốn lãnh đạo Giáo hội phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp vận động bà con phật tử, tín đồ tham gia tích cực, lựa chọn người đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đăk Lăk, Thượng tọa Thích Giác Tiến, phó ban Ban Trị sự cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh dành cho Giáo hội Phật giáo cũng như các hoạt động của các cơ sở Phật giáo tỉnh trong thời gian qua.

Thượng tọa cho biết, bên cạnh các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản, năm nay Giáo hội Phật giáo tỉnh còn gửi thông điệp kêu gọi các các tăng ni phật tử thực hiện tốt vai trò trách nhiệm công dân đi bầu cử đông đủ để lựa chọn người hiềm tài cho đất nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phu nhân cố Luật sư Phan Anh qua đời

Phu nhân cố Luật sư Phan Anh qua đời

Theo thông tin từ gia đình, Nhà giáo Đỗ Hồng Chỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ xã hội Phan Anh, phu nhân của cố Luật sư Phan Anh vừa qua đời ngày 28/9 tại Hà Nội, ...

Xem nhiều nhất