Lãnh đạo TP HCM đề nghị người dân bình tĩnh

Hồng Phúc

Ngay trong tối 30/5, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản chỉ đạo ngay trước thời điểm thành phố triển khai giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15/CT-TTg trong 15 ngày bắt đầu từ 0h ngày 31/5/2021.

Văn bản chỉ đạo số 1749/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức ký ngày 30/5 đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ biện pháp phòng chống dịch của thành phố.

Trong đó, người dân cần tự giác, hợp tác với chính quyền, cũng như nghiêm túc chấp hành các yêu cầu và biện pháp phòng chống dịch bệnh của thành phố.

Lãnh đạo TP HCM đề nghị người dân bình tĩnh - Ảnh 1

Trước đó, Chủ tịch UBND TP HCM đã chỉ đạo thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trong 15 ngày kể từ 0h ngày mai (31/5).

Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong 15 ngày theo nguyên tắc giãn cách gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường cách ly với phường,...

Theo ghi nhận của Báo Đại Đoàn Kết, ngay sau chỉ đạo về giãn cách xã hội từ rạng sáng mai (31/5), ngay trong chiều tối 30/5 đã có nhiều người dân trên địa bàn quận Gò Vấp đổ xô đến các siêu thị và chợ truyền thống để mua sắm, tích trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm.

Riêng tại siêu thị Emark Phan Văn Trị (Gò Vấp) có rất đông người dân xếp hàng tính tiền với những thực phẩm tươi sống, rau củ quả và đồ khô. Những mặt hàng thiết yếu như mì tôm, miến khô, thịt heo, thịt bò, cá, tôm, rau xanh, dầu ăn, ...được người dân chất đầy trên các xe đẩy hàng.

Người dân đổ xô đi mua sắm ngay sau khi có chỉ đạo về giãn cách xã hội từ rạng sáng mai, 31/5.
Người dân đổ xô đi mua sắm ngay sau khi có chỉ đạo về giãn cách xã hội từ rạng sáng mai, 31/5.

Ghi nhận chung, dù không còn tình trạng hoang mang lo lắng như khi lần đầu thực hiện các chỉ thị giãn cách xã hội năm 2020 nhưng rất nhiều người vẫn mua sắm trữ nhiều đồ ăn, thực phẩm khô.

Trước tình hình trên, trong văn bản chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã chỉ đạo các cơ sở chế biến, kinh oanh dịch vụ ăn uống, quầy hàng kinh doanh tuân thủ chặt chẽ theo hướng dẫn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố. Các cửa hàng tiện ích được hoạt động nhưng phải đảm bảo giãn cách và các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy, trò chơi điện tử có thưởng; đồng thời tạm dừng việc làm thủ tục cấp căn cước công trên địa bàn thành phố.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Báo Thanh Niên nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Báo Thanh Niên nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ cho Báo Thanh Niên để ghi nhận thành tích xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác trong năm ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất