Lãnh đạo Triều Tiên dự cuộc họp Bộ Chính trị về chống dịch Covid-19

Cuộc họp chỉ ra một số sai sót được phát hiện trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của virus SARS-CoV-2 và đã có một nghiên cứu sâu, và thảo luận về các vấn đề tăng cường hơn nữa công tác chống dịch.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: Yonhap/TTXVN).
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: Yonhap/TTXVN).

Theo Yonhap, ngày 30/9, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã tham dự một cuộc họp gần đây của Đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về các nỗ lực ngăn ngừa bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

KCNA cho hay cuộc họp lần thứ 18 của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên (khóa VII) đã được tổ chức hôm 29/9.

Đây là lần đầu tiên một cuộc họp như vậy diễn ra, từ khi Triều Tiên đã bắn và bị cho là đã sát hại quan chức chính phủ Hàn Quốc hồi tuần trước tại khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này.

Bản tin của KCNA không đề cập tới vụ việc thương tâm này được thảo luận như thế nào trong cuộc họp trên.

Bản tin có đoạn: "Cuộc họp chỉ ra một số sai sót được phát hiện trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của virus ác tính này và đã có một nghiên cứu sâu, và thảo luận về các vấn đề tăng cường hơn nữa công tác chống dịch khẩn cấp quốc gia."

Cuộc họp này cũng xem xét công việc được tiến hành nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bà Diana Amstrong, 63 tuổi, sống tại Minnesota (Mỹ) rất tự hào khi giành được kỷ lục Guinness thế giới cho bộ móng tay có tổng chiều dài hơn 13,06m, sau 25 năm không ...
Nắng nóng, châu Âu báo động đỏ

Nắng nóng, châu Âu báo động đỏ

Châu Âu vẫn chìm trong mùa hè dữ dội. Ngay cả nước Anh - “xứ sở sương mù” cũng có những ngày nóng tới 40 độ C, người dân London đã phải sống trong những ngày nắng ...

Xem nhiều nhất