Lào Cai: Dân vận tốt tại xã Xuân Thượng

Mạnh Dũng

Sáng 27/9, Ban Chỉ đạo Điều hành phối hợp giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổ chức ra quân thực hiện các hoạt động dân vận tại xã Xuân Thượng (Bảo Yên).

Đổ bê tông đường giao thông nông thôn xã Xuân Thượng.
Đổ bê tông đường giao thông nông thôn xã Xuân Thượng.

Ông Lý Seo Dìn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, cho biết thông qua hoạt động cụ thể như giúp dân đổ bê tông đường giao thông nông thôn, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết… nhằm kết nối tình quân dân, tuyên truyền vận động nhân dân xã Xuân Thượng chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, quyết tâm phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới.

Đây cũng là dịp để Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân, tiếp thu ý kiến đóng góp, phản ánh của người dân; bảo đảm quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của nhân dân, kịp thời tổng hợp những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 27/9 đến ngày 4/10/2020, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 254 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ phối hợp các lực lượng khác thực hiện đổ bê tông đường giao thông nông thôn, làm mương bê tông nội đồng tại bản 3 Vành, kè nắn suối tại bản 2 Là; hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ dân; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người già, trẻ em, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Mặt trận trong bão lũ

Người Mặt trận trong bão lũ

Nhiệt tình, tâm huyết với việc thôn, việc làng nhưng sau nhiều ngày dầm mình trong mưa, trong nước lũ, ông Nhân đã kiệt sức và qua đời trong niềm tiếc thương của bà ...
Hỗ trợ người dân thoát nghèo

Hỗ trợ người dân thoát nghèo

Phú Yên có 31 dân tộc cùng sinh sống. Xã miền núi Krông Pa nằm ở phía Tây huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là xã có 2/3 dân số là đồng bào dân tộc thiểu số.
Nuôi ốc thương phẩm

Nuôi ốc thương phẩm

sau một năm đầu tư nuôi ốc thương phẩm, gia đình anh Nguyễn Văn Hưởng thôn Trung Văn, xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Tin nóng

Trân trọng những lá đơn xin thoát nghèo

Trân trọng những lá đơn xin thoát nghèo

Không muốn là gánh nặng cho Nhà nước, nên dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với ý chí, sự quyết tâm, lòng tự trọng, nhiều hộ nghèo ở xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo.

Xem nhiều nhất