Lào Cai: Đào móng tầng hầm, làm đổ nhà 3 tầng liền kề

H.Ninh

Khoảng 4h30 ngày 12/4, một căn nhà 3 tầng ở số 117, đường Quy Hóa, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai bất ngờ sập đổ hoàn toàn, rất may không xảy ra thương vong.

Căn nhà xây ba tầng bị đổ hoàn toàn là của ông Giàng Seo Páo, diện tích 100 m2, trong đó có 5m rộng bám theo mặt đường Lý Công Uẩn, ước tính thiệt hại khoảng 700 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhà hàng xóm liền kề (nhà số 119) đang trong quá trình thi công phần tầng hầm dẫn tới làm đổ sập căn nhà trên.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, chủ công trình nhà số 119 là ông Nguyễn Văn Phúc, diện tích 100 m2, trong đó có 20 m dài bám theo đường Lý Công Uẩn, tiếp giáp với nhà số 117.

Công trình này có giấy phép xây dựng số 260, đang thi công tầng hầm của công trình gồm bốn tầng nổi, cao 13,5 mét, đã gây sụt lún móng của nhà số 117 và làm đổ hoàn toàn ngôi nhà này.

Ông Đào Minh Khánh, Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố Lào Cai cho biết, công trình nhà số 119 đã xin giấy phép xây lại nhà, trong đó có thiết kế tầng hầm sâu 2,55 m và được đào móng dưới Cos 0 là 3,95m.

Trong quá trình đào móng, đội thi công xây dựng đã gia cố bằng cách đóng một hàng cọc sát tường nhà bên cạnh nhưng vẫn không chịu nổi nên đã dẫn tới đổ sập hoàn toàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Quá nhiều vụ bạo lực trẻ em xảy ra thời gian qua, có những vụ việc đã cướp đi sinh mạng của con trẻ… Không ít người đã phải thốt lên rằng: Thật đáng hổ thẹn. Nhưng sau hổ thẹn thì sao, là số vụ bạo hành trẻ em vẫn liên tiếp xảy ra, với tính chất tàn độc ngày càng gia tăng.

Xem nhiều nhất