Lào Cai, Lai Châu có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn

PV

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cho biết, trong thời gian từ 4h đến 6h ngày 4/7, trên khu vực vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa rất to như: Văn Bàn (Lào Cai) 50,2 mm; Mường Tè (Lai Châu) 32,6 mm… Trong 3 - 6h giờ tới, các khu vực vùng núi nói trên sẽ tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa trên 40 mm.

Lào Cai, Lai Châu có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
Lào Cai, Lai Châu có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Trung tâm Dự báo vài giờ tới có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng tại các huyện: Văn Bàn (Lào Cai); Mường Tè (Lai Châu). Các khu vực sau đây cần chú ý theo dõi: Bát Xát (Lào Cai), Nậm Nhùn (Lai Châu), Mù Căng Chải (Yên Bái). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 4/7 cho các vùng:

Hà Nội:

Nhiệt độ thấp nhất: 29 - 31 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 36 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt; chiều tối có lúc có mưa rào và dông, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 29 độ, có nơi dưới 25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất: 28 - 31 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Nhiệt độ thấp nhất: 29 - 32 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận:

Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 30 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 31 - 34 độ.

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên:

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27 - 30 độ, có nơi trên 31 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất