Lào Cai: Một sản phụ sinh em bé an toàn tại khu cách ly

Bùi phúc (tổng hợp)

Ngày 11/5/2021, khu cách ly Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai chào đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp mổ lấy thai.

TTƯT. BSCKII Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc BV trực tiếp tham gia phẫu thuật và thăm khám cho em bé sau sinh.
TTƯT. BSCKII Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc BV trực tiếp tham gia phẫu thuật và thăm khám cho em bé sau sinh.

Theo Suckhoedoisong.vn, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai thông tin các bác sĩ vừa đón em bé chào đời tại Khu cách ly an toàn bằng phương pháp phẫu thuật lấy thai.

Theo đó, ngày 11/5/2021, khu cách ly Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai chào đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp mổ lấy thai. Cháu bé là con của sản phụ P.T.H.N. (35 tuổi) thường trú tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Được biết, sản phụ P.T.H.N. được Trạm y tế phường Sa Pa chuyển đến ngày 10/5/2021, có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid-19, được chẩn đoán thai 39 tuần 1 ngày, đái tháo đường thai kỳ/sẹo mổ cũ.

Sản phụ đã được tiếp nhận và theo dõi tại Khu cách ly thuộc khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Đến ngày 11/5/2021, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ và được chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Ê kíp bác sĩ của BV Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã phẫu thuật mổ lấy thai thành công cho sản phụ có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid-19 tại khu cách ly.
Ê kíp bác sĩ của BV Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã phẫu thuật mổ lấy thai thành công cho sản phụ có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid-19 tại khu cách ly.

Trước đó, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã chuẩn bị sẵn sàng phòng đẻ, phòng thủ thuật, phòng mổ với đầy đủ trang thiết bị, vật tư và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh, và an toàn phẫu thuật. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp, bé trai ra đời nặng 3.300g.

Theo các bác sĩ hiện sức khỏe mẹ và bé đều ổn định. Em bé được chăm sóc và sàng lọc Covid-19 theo quy định, được các y bác sĩ thăm khám thường xuyên và tiếp tục cách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm.

Trong suốt quá trình từ khi tiếp đón thai phụ, khám sàng lọc cho đến khi đón em bé chào đời, cán bộ bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch Covid-19 như sử dụng các trang phục bảo hộ riêng, khử trùng buồng bệnh, xe ô tô,… nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.

Đồng thời, bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng ê-kíp kiểm soát nhiễm khuẩn bảo đảm ngay và trong khi phẫu thuật, khu phẫu thuật sẽ được khử trùng an toàn .

Việc tiến hành bố trí phòng phẫu thuật ngay tại khu vực cách ly đã thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, tính toán chi tiết đến tất cả các phương án có thể xảy ra trong quá trình chống dịch của Bệnh viện Sản Nhi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm thế nào?

Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm thế nào?

Vụ hơn 600 học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa) mới đây đã được xác định nguyên nhân qua kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm là do nhiễm vi khuẩn Salmonella trong mẫu cánh gà chiên, vi khuẩn Bacillus cerus trong mẫu cánh gà chiên và mẫu nước mắm.

Xem nhiều nhất