​Lào Cai: Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân đuối nước tại Si Ma Cai, Bắc Hà

Chiều 22/8, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân bị mất tích do bị nước cuốn trôi trên địa bàn huyện Si Mai Cai và Bắc Hà.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai cho biết chiều 22/8, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị mất tích do đuối nước trên địa bàn thôn Sín Chải, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, nạn nhân là anh Vàng Seo Ký, 32 tuổi, trú tại thôn Mản Thẩn, xã Quan Hồ Thẩn, Si Ma Cai.

Lúc 10h ngày 21/8, anh Ký đi gặt lúa về bị ngã xuống suối và bị nước cuốn mất tích. Nguyên nhân mất tích được các cơ quan chức năng xác định không phải do thiên tai.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Si Ma Cai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương huy động các lực lượng tại chỗ tìm kiếm nạn nhân dọc hai bên suối với hơn 200 người tham gia.

Tuy nhiên, do địa hình dốc và nhiều thác nước cộng với nước chảy xiết do mưa liên tục trong nhiều ngày nên việc tìm kiếm của các lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 15h30 ngày 22/8, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn trôi cách nơi mất tích khoảng 1km. 

Cũng theo thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, sau nhiều ngày tích cực tìm kiếm, 15h ngày 22/8, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Hà đã tìm thấy thi thể nạn nhân Vàng Văn Sâm bị nước cuốn trôi mắc kẹt ở suối thôn Nậm Sỏm, xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà.

Hiện, các lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình người bị nạn để chuẩn bị làm mai táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 14/8, ông Vàng Văn Sâm, 70 tuổi, dân tộc Tày, thường trú tại thôn Nậm Sỏm, xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đi cúng tại xã Bản Ngò, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang khi quay trở về nhà do bất cẩn, chủ quan khi đi qua suối Tả Củ Tỷ (nơi giáp danh với xã Bản Ngò, huyện Sín Mần, tỉnh Hà Giang) đã bị dòng nước xiết cuốn trôi.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những lưu ý khi dọn nhà đón Tết

Những lưu ý khi dọn nhà đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa thế nào để hợp phong thủy, không xâm phạm những điều kiêng kỵ để tránh mất “Lộc” không phải ai cũng biết.

Xem nhiều nhất