Lào Cai xuất khẩu gần 11.000 tấn vải thiều Bắc Giang

X.Ngọc

Thông tin từ Ban Quản lý các cửa khẩu tỉnh Lào Cai cho biết, tính đến hết ngày 8/6, lượng quả vải xuất khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh này đạt 16.377 tấn, trong đó, Bắc Giang là 10.842 tấn, Hải Dương 4.832 tấn, đạt giá trị 9,9 triệu USD. Dự kiến, năm 2021 tỉnh lào Cai sẽ xuất khẩu khoảng 35.000 tấn vải thiều qua các cửa khẩu (tăng 10% so với năm 2020, trong đó Bắc Giang khoảng 29.000 tấn).

Đối với quả vải thiều Bắc Giang, Lào Cai chủ động xây dựng phương án hỗ trợ vận chuyển, lưu thông xuất khẩu, bố trí đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe khi vào địa bàn tỉnh.

Lào Cai cũng bố trí địa điểm tập kết phương tiện, chỗ nghỉ cho lái xe khi chờ làm thủ tục thông quan và chờ lấy phương tiện sau khi xuất khẩu. Ưu tiên thực hiện thủ tục xuất khẩu trước đối với vải thiều.

Ngoài ra, tỉnh Lào Cai cũng đề nghị các doanh nghiệp, Hiệp Hội doanh nghiệp thường xuyên, chủ động nắm bắt thông tin, cập nhật tình hình xuất khẩu tại cửa khẩu, nhất là vào dịp cao điểm, chính vụ để chủ động trong việc thu hoạch, thu mua hàng hóa; thực hiện tốt các quy định về truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, chỉ dẫn vùng trồng, kiểm dịch, quy cách đóng gói, chất lượng, chủng loại. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm lối ra cho nông sản của hợp tác xã

Tìm lối ra cho nông sản của hợp tác xã

Nhiều hợp tác xã trên cả nước hiện nay có các sản phẩm nông sản đạt chất lượng tốt, đảm bảo nguồn cung. Tuy nhiên, làm sao để các sản phẩm này không phải “ăn đong”, ...

Tin nóng

Từng bước hồi phục sản xuất kinh doanh

Từng bước hồi phục sản xuất kinh doanh

Sau gần một tháng nền kinh tế chuyển dần sang trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp bước đầu hồi phục hoạt động sản xuất kinh doanh một cách tích cực.

Xem nhiều nhất