Lao động nước ngoài rời khỏi Qatar

Bùi Loan

Số lao động nước ngoài làm việc tại Qatar đã giảm 6,2% trong quý II năm nay khi có tới 123.860 lao động nước ngoài đã rời quốc gia Vùng Vịnh này, sau khi một loạt quốc gia Arab do Saudi Arabia cắt đứt quan hệ ngoại giao với chính quyền Doha.

Theo các hãng truyền thông trong khu vực Trung Đông, mỗi giờ có 57 lao động nước ngoài rời Qatar sau khi xảy ra khủng hoảng ngoại giao, khiến số lượng nhân công nước ngoài làm việc tại đây trong quý 2/2017 giảm 6,2% so với quý trước đó. 

Đây là mức giảm theo quý lớn nhất tại Qatar kể từ đầu năm 2016 tới nay. Hiện lĩnh vực tư nhân cũng như nhà nước của Qatar dựa chủ yếu vào lực lượng lao động nước ngoài, chiếm 94,8% tổng số nhân lực cả nước. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến ...

Tin nóng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến chứng tương tự ở một số người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Hãng Johnson & Johnson.

Xem nhiều nhất