Lập Facebook ảo, lừa đảo chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng

Điền Bắc

Nhặt được Chứng minh thư nhân dân (CMND) của người dân đánh rơi, đối tượng đã sử dụng để mở 2 tài khoản ngân hàng rồi lập Facebook ảo lừa đảo bán tour du lịch giá rẻ, chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng.

Đối tượng Trần Thị Ngọc.
Đối tượng Trần Thị Ngọc.

Theo đó, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu bắt giữ đối tượng Trần Thị Ngọc (23 tuổi) trú TP Lai Châu (Lai Châu) để làm rõ hành vi “Sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể, vào tháng 6 vừa qua, Công an huyện Nghi Lộc nhận được tin báo của người dân về việc một đối tượng dùng tài khoản Facebook mang tên Nguyễn Thị Uyên Nhi và Nguyễn Nhi lừa đảo rao bán các tour du lịch giá rẻ, booking phòng khách sạn, giá máy bay giá rẻ, hợp lý để chiếm đoạt tiền.

Sau một thời gian dài theo dõi, công an xác định Trần Thị Ngọc là kẻ giả danh, lợi dụng mạng xã hội Facebook để thực hiện hành vi lừa đảo nói trên, nên phối hợp với Công an TP Lai Châu điều tra, làm rõ, đồng thời, bắt giữ đối tượng.

Tang vật thu giữ gồm 4 thẻ ATM, 3 điện thoại di động và số tiền trên 100 triệu đồng.

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận nhặt được một CMND mang tên Nguyễn Thị Uyên Nhi. Sau đó, đối tượng đã sử dụng CMND này để mở 2 tài khoản tại 2 ngân hàng khác nhau.

Đối tượng đăng ký sử dụng các dịch vụ chuyển tiền, thanh toán online để nhận tiền của các bị hại. Xong việc, Ngọc đăng tải các thông tin hình ảnh lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ, vé máy bay, mua bán mỹ phẩm, khẩu trang để lừa người khác chuyển tiền cọc hoặc thanh toán trước vào tài khoản ngân hàng đã lập. Khi con mồi cắn câu Ngọc liền chặn tài khoản Facebook của các bị hại.

Bằng thủ đoạn trên, từ giữa năm 2017 đến nay, Trần Thị Ngọc đã lừa đảo, chiếm đoạt của hàng trăm người khắp cả nước với số tiền giao dịch trên 3,5 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất