Lắp mái vòm tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Đoàn Xá

Ông Dương Hữu Hòa, Giám đốc Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết, hiện đơn vị này đang tiến hành lắp mái vòm cho các nhà ga nổi của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Hai nhà ga trong tổng số 11 ga nổi đang lắp mái vòm là ga Bình Thái và ga Linh Trung (đều ở quận Thủ Đức). Các mái vòm này được thiết kế là khung sắt chịu lực hình vòm e/lip, có lợp kim loại tích hợp. Được biết, đây là một trong những gói xây dựng, lắp đặt hạ tầng cuối cùng của dự án metro số 1 Bến Thành/Suối Tiên.

Được khởi công từ năm 2012, dự án metro số 1 hiện nay đã hoàn thiện hạ tầng xây dựng của 17km đường trên cao và đang tiến hành khoan lòng đất và hoàn thành nốt phần đi ngầm, gồm 3 nhà ga ở khu vực trung tâm TP HCM, từ ga Ba Son tới ga Bến Thành. Dự kiến, năm 2020, dự án này sẽ chính thức đưa vào khai thác thương mại.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất