Lập trang web giả mạo lịch cắt điện tại Quảng Ninh

Nguyễn Quý

Lợi dụng việc cắt điện luân phiên trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh) một số cá nhân tổ chức đã mạo danh đưa thông tin không chính xác về lịch cắt điện đăng tải trên mạng xã hội, gây dư luận không tốt trong nhân dân và các doanh nghiệp.

Ngày 3/6, Công ty Điện lực Quảng thông tin: Hiện tại có một website https://lichcatdien.com/lich-cat-dien-thanh-pho-ha-long-d149.html đang đăng tải lịch cắt điện của TP Hạ Long. Công ty Điện lực Quảng Ninh xác nhận đây là website giả mạo, không phải trang do Công ty Điện lực Quảng Ninh và Điện lực TP Hạ Long quản trị.

Trang web giả mạo lịch cắt điện tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).  
Trang web giả mạo lịch cắt điện tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).  

Công ty Điện lực Quảng Ninh đề nghị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xác minh, làm rõ và cho gỡ bỏ website lichcatdien.com.

Trước đó, ngày 2/6 thông tin với Đại Đoàn Kết, một lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh cho hay: Toàn miền Bắc trong mấy ngày qua thiếu công suất trên 2000MW, các Công ty trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc phải điều tiết giảm công suất khẩn cấp theo lệnh của A1. Đối với Quảng Ninh công suất giảm khẩn cấp là 158,7MW.

Vì vậy, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phải cắt giảm khẩn cấp luân phiên với 78/128 đường dây trung áp cấp điện trên địa bàn tỉnh từ Đông Triều đến Đầm Hà (riêng huyện Hải Hà và TP Móng Cái đang mua điện từ Trung Quốc nên không bị tiết giảm). Dự kiến các ngày tiếp theo nguồn điện hệ thống vẫn còn rất khó khăn và có thể vẫn phải tiết giảm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả

Thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả

Là mô hình hợp tác phổ biến trên thế giới, Viện Nghiên cứu Đào tạo Đèo Cả được kỳ vọng sẽ đem tới nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành giao thông thời gian tới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất