Lầu Năm Góc chi thêm gần 4 tỷ USD xây tường bao biên giới

Lầu Năm Góc ngày 14/2 cho biết đang chuyển thêm 3,8 tỷ USD ngân sách từ các chương trình mua vũ khí và những hoạt động khác để xây tường biên giới Mỹ-Mexico, trong lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump kéo dài tình trạng khẩn cấp quốc gia thêm 1 năm nữa.

Lầu Năm Góc chi thêm gần 4 tỷ USD xây tường bao biên giới

Một đoạn tường bao nằm giữa biên giới Mỹ-Mexico. 

Theo các quan chức Lầu Năm Góc, số tiền này sẽ được sử dụng để xây đoạn tường bằng thép và vật liệu kiên cố với chiều dài khoảng 285 km theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump để ngăn dòng người di cư trái phép tràn vào lãnh thổ của Mỹ.

Như vậy, với số tiền bổ sung lần này, tổng ngân sách mà Bộ Quốc phòng Mỹ buộc phải ưu tiên để xây bức tường biên giới trong hai năm qua sẽ lên tới 9,9 tỷ USD.

Số tiền 3,8 tỷ USD này được trích ra từ nhiều chương trình khác nhau, vốn dự kiến để mua các phương tiện chiến thuật cho lực lượng vệ binh quốc gia, tàu thủy cho hải quân, máy bay vận tải trang bị cho hải quân và không quân.

Lầu Năm Góc xem đây là khoản đóng góp vào nỗ lực của Bộ An ninh Nội địa trong cuộc chiến chống tội buôn lậu ma túy. Tuy nhiên, Tổng thống Trump lại nhấn mạnh mục đích xây dựng tường biên giới chủ yếu nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư từ phía Nam.

Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết tình trạng khẩn cấp được kéo dài cho đến hết tháng 2/2021 mặc dù số lượng người di cư trái phép qua biên giới Mexico vào Mỹ hiện đã giảm xuống rõ rệt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất