Lầu Năm Góc xác nhận triển khai hơn 3.000 quân tới Saudi Arabia

Theo TTXVN

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã cho phép triển khai các lực lượng bổ sung, trong đó có 2 phi đội máy bay chiến đấu, 2 tổ hợp tên lửa phòng không Patriot và một Hệ thống THAAD.

Lầu Năm Góc xác nhận triển khai hơn 3.000 quân tới Saudi Arabia

Binh sỹ Mỹ. (Nguồn: Reuters).

Lầu Năm Góc ngày 11/10 đã xác nhận kế hoạch triển khai số lượng lớn binh sỹ và thiết bị bổ sung tới Saudi Arabia, trong đó có các trang thiết bị phòng không và máy bay chiến đấu.

Tuyên bố của người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã cho phép triển khai các lực lượng bổ sung, trong đó có 2 phi đội máy bay chiến đấu, 2 tổ hợp tên lửa phòng không Patriot và một Hệ thống Phòng thủ Khu vực Tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Tuyên bố nêu rõ: “Bộ trưởng Esper trong sáng nay đã thông báo với Thái tử Saudi Arabia và Bộ trưởng Quốc phòng Muhammad bin Salman về quyết định triển khai quân bổ sung để đảm bảo và tăng cường hoạt động phòng thủ ở Saudi Arabia."

"Cùng với những sự triển khai khác, quyết định sẽ điều động thêm 3.000 binh sỹ vào lực lượng đã được mở rộng hoặc cho phép hồi tháng trước”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

IS nã rocket vào nhà máy lọc dầu của Iraq

IS nã rocket vào nhà máy lọc dầu của Iraq

Ngày 30/11, quan chức của nhà máy lọc dầu Siniya - một cơ sở lọc dầu nhỏ ở miền Bắc Iraq - cho biết một quả rocket đã đánh trúng nhà máy này, gây hỏa hoạn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất