Lấy ý kiến bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi người đẹp

Minh Quân

Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, sau thông tin bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi người đẹp ở Mỹ, vào ngày 22/6 tới đây, tại Huế, các cơ quan quản lý sẽ lấy ý kiến về vấn đề này trong dự thảo Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn trước khi trình lên Chính phủ vào tháng 11/2018.

Trước đó, ngày 5/6, BTC cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss America) tuyên bố bỏ phần bikini. Xung quanh vấn đề này, trả lời báo chí, ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, bikini là phần thi truyền thống tại các cuộc thi nhan sắc thế giới. Ở Việt Nam, hầu hết các cuộc thi sắc đẹp đều có phần thi áo tắm và chưa có quy định nào hạn chế phần thi này. Tất cả phụ thuộc vào ban tổ chức cũng như tiêu chí, thể lệ từng cuộc thi. Tuy vậy, trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, các cuộc thi sắc đẹp đều xác định ưu tiên vẻ đẹp trí tuệ, văn hóa và nhân cách, sau đó mới đến hình thể.

Phó Cục trưởng cũng cho biết thêm khi theo dõi việc tổ chức thi hoa hậu trên thế giới và ở Việt Nam, trước những phản hồi về việc Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi bikini, Cục đưa ra nội dung này để trao đổi, lấy ý kiến từ các tổ chức, cá nhân liên quan. Việc Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi này cho thấy họ đang tập trung đánh giá trí tuệ thí sinh, đây là điều tích cực.

“Như vậy, trong tương lai, có thể các cuộc thi sắc đẹp sẽ có một vòng thi mang tên mới Trình diễn trang phục thể thao”- ông Tuấn nói. Cũng theo thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng tại cuộc lấy ý kiến này, xung quanh việc thi hoa hậu sẽ còn có thảo luận về điều kiện cấp phép cho thí sinh Việt Nam ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế. 

Tuy nhiên, dưới góc độ của các cơ quan tổ chức, người đẹp thì việc loại bỏ phần thi bikini đang có ý kiến trái chiều. Bà Thúy Nga - Tổng Giám đốc Công ty Elite Việt Nam bày tỏ: Các cuộc thi nhan sắc của chúng ta mới chỉ dừng lại ở mức phong trào, tổ chức còn nghiệp dư. Nếu bỏ phần thi áo tắm thì liệu thí sinh sẽ thi cái gì? Khi mà phần thi ứng xử còn luôn bị mọi người nói đùa rằng là phần tấu hài của mỗi cuộc thi nhan sắc? Ngay cả thi áo tắm, hình thể thí sinh của chúng ta cũng không chuẩn. Đó là thực tế! Nhưng giữa một cái tệ là tri thức và một cái đỡ tệ hơn là hình thể thì chúng ta chọn điều gì? Nếu có thay đổi thì chỉ có cách nâng cao chất lượng thí sinh.

Đồng quan điểm, người đẹp Phan Thị Mơ cho rằng: “Tôi nghĩ không nên bỏ phần thi bikini. Đối với cuộc thi nhan sắc thì cần phải tôn vinh người phụ nữ phải đẹp từ ngoài vào trong. Phần thi bikini cũng là phần thi được người phụ nữ khoe được cong hình thể. Đồng ý, cái cốt lõi là phải đẹp trong tâm hồn, nhân cách, quan điểm sống... Tuy nhiên, một cô Hoa hậu phải hội tụ mọi yếu tố. Tôi biết, chính phần thi bikini cũng khiến nhiều khán giả rất háo hức. Nếu bỏ phần thi bikini thì sẽ rất nhàm chán”.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất