Lấy ý kiến quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn

Xuân Quảng

Chiều 28/8, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với huyện Vân Đồn và Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư vào nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn.

Lấy ý kiến quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn

Quang cảnh hội nghị lấy ý kiến quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Tại hội nghị, đại diện Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia đã thông tin đến các đại biểu đồ án nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn theo định hướng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Theo đó mục tiêu của đồ án sẽ xây dựng Vân Đồn trở thành trung tâm kinh tế với chức năng là động lực phát triển trong vùng và lan tỏa phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh nói riêng, cả nước nói chung.
 
Trên cơ sở đó, Vân Đồn sẽ phát huy tiềm năng thế mạnh vào phát triển kinh tế, trong đó ưu tiên các ngành, nghề trình độ cao, có giá trị gia tăng, đẳng cấp quốc tế, trọng tâm là dịch vụ, du lịch phức hợp cao, công nghiệp giải trí hiện đại có casino, công nghiệp công nghệ cao; trung tâm khởi nghiệp, sáng tạo và giao thương quốc tế của khu vực. Đồng thời phát triển Vân Đồn trở thành vùng động lực phát triển; là địa bàn đáng sống với biểu tượng xanh - tri thức; nằm trong nhóm dẫn đầu về kiến trúc độc đáo gắn với bảo tồn các giá trị di sản hiện có tại khu vực...

Cũng tại hội nghị, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia đã phát phiếu thăm dò ý kiến đến các đại biểu đại diện cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân và đại diện cộng đồng khu dân cư đối với nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn theo định hướng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Dự kiến, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia sẽ tập hợp, bổ sung hoàn chỉnh các ý kiến trình Bộ Xây dựng trong tháng 9/2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sức bật trong bối cảnh suy thoái

Sức bật trong bối cảnh suy thoái

WB cho rằng, nhiều quốc gia có thể rơi vào suy thoái, trong khi lạm phát sẽ tiếp tục cao. Trong bối cảnh ấy, kinh tế Việt Nam năm 2022 ra sao?
Doanh nghiệp ngóng gói hỗ trợ 2%

Doanh nghiệp ngóng gói hỗ trợ 2%

Đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết, họ mong sớm nhận được sự hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách; tuy nhiên cũng băn khoăn về cách tiếp cận gói lãi suất này.

Tin nóng

Giá vàng hôm nay: Vàng tuần này tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay: Vàng tuần này tăng hay giảm?

Trong tuần qua, người mua vàng trong nước thua lỗ khoảng 800.000 đồng/lượng. Trong khi đó tại thị trường quốc tế, các chuyên gia dự báo giá vàng khó có thể tìm được động lực tăng giá trong thời gian tới.

Xem nhiều nhất