Lấy ý kiến thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc

Hoàng Minh

Bộ VHTTDL vừa có văn bản gửi Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ TTTT xin ý kiến dự thảo Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Theo dự thảo, đối tượng áp dụng thí điểm là khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh.

Có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng. Phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính. Đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành. Không áp dụng đối với người nhập cảnh với mục đích khác.

Về địa điểm phục vụ khách du lịch quốc tế tại TP Phú Quốc, trong giai đoạn đầu, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang lựa chọn một số khu, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, đủ khả năng phân chia khu nghỉ cách biệt, an toàn dành riêng phục vụ cho khách du lịch quốc tế theo nội dung kế hoạch.

Trong giai đoạn tiếp theo, trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế triển khai thí điểm sẽ xem xét, quyết định việc mở rộng phạm vi theo lộ trình. Với các đơn vị cung cấp dịch vụ (lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch) cho khách du lịch quốc tế, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang sẽ lựa chọn các đơn vị cung ứng dịch vụ tham gia đón khách du lịch quốc tế theo các tiêu chí, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và chất lượng dịch vụ cung ứng.

Để thực hiện điều này, Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong giai đoạn thí điểm (có tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số khu vực như: Đông Bắc Á, Châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông, Châu Úc...)… Thời gian thí điểm trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ tháng 10/2021.

Giai đoạn 1 (từ tháng thứ 1 đến tháng thứ 3): Thí điểm đón từ 2.000-3.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế. Giai đoạn 2 (từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6): Sau khi đánh giá giai đoạn 1 triển khai thí điểm, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ mở rộng quy mô đón từ 5.000- 10.000 khách/tháng, có thể đón khách thông qua các chuyến bay thương mại và mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách du lịch quốc tế…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đón đọc Tinh hoa Việt số 158

Đón đọc Tinh hoa Việt số 158

Ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 158 phát hành trên toàn quốc ngày 25/10/2021 với nhiều bài viết hấp dẫn.
Hà Nội trong 'mắt ảnh' Đỗ Huân

Hà Nội trong 'mắt ảnh' Đỗ Huân

Bây giờ mỗi ngày có hàng ngàn cú bấm máy chụp Hà Nội. Và Thủ đô sau 67 năm giải phóng hiện lên lung linh với đủ góc nhìn, đủ các thiết bị máy móc, trong đó có cả ...
Không thể thờ ơ với nạn tranh giả

Không thể thờ ơ với nạn tranh giả

Ở thời 4.0 như hiện nay, việc thành lập một trang web để mọi người cùng đóng góp các tư liệu mỹ thuật là phương án cần nghĩ tới.

Xem nhiều nhất