Lễ đón nhận bằng ghi danh Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái

M.Quân

Bộ VHTTDL vừa có Công văn đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức tường thuật trực tiếp Lễ đón nhận bằng ghi danh của UNESCO di sản văn hóa phi vật thể “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái” trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo Công văn, để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng giá trị di sản văn hóa phi vật thể “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái” đến đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế, đồng thời, công bố Chương trình hành động quốc gia về bảo vệ di sản của Chính phủ Việt Nam, Bộ VHTTDL phối hợp UBND các tỉnh có di sản tổ chức Lễ đón nhận bằng ghi danh của UNESCO di sản văn hóa phi vật thể “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái” vào ngày 25/9 tới tại sân khấu Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang...

Thời gian, nội dung yêu cầu cụ thể, thời lượng phát sóng do tỉnh Tuyên Quang làm việc trực tiếp và thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam.      

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ thuật hướng tới đồng bào miền Trung

Nghệ thuật hướng tới đồng bào miền Trung

Bằng lời ca, tiếng hát thông qua các chương trình nghệ thuật, các nghệ sĩ đã và đang mang đến những thông điệp vô cùng ý nghĩa trong việc gắn kết cộng đồng chung tay ...
‘Đất trắng’

‘Đất trắng’

Là chủ đề triển lãm của nhóm các nghệ sĩ đã và đang công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ khai mạc vào 17h ngày 28/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Cuộc thi sưu tập tem Bưu chính năm 2021

Cuộc thi sưu tập tem Bưu chính năm 2021

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021, với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính” diễn ra từ nay đến hết ngày 28/2/2021.

Tin nóng

Tiếp nhận hai ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Italia

Tiếp nhận hai ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Italia

Hội hữu nghị Việt Nam - Italia phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Hà Nội vừa tổ chức buổi giới thiệu và trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh hai ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Italia do Chi hội hữu nghị Italia - Việt Nam tại các vùng Veneto và Piemonte (Italia) gửi tặng.

Xem nhiều nhất