Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản tại Hà Nội

       M.Sơn

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019. Dự kiến, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 29 đến  31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản tại Hà Nội

Tại lễ hội sẽ có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa với Nhật Bản, trọng tâm là hoạt động trưng bày cây, hoa Anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam.

Bên cạnh đó, lễ hội sẽ có không gian giới thiệu một số nét văn hóa đặc sắc của văn hóa Nhật Bản như Trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama… tại khu vực Nhà Bát giác - Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra buổi trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản với sự tham gia của 15 đội múa, trong hai ngày 30 - 31/1 tại khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu và không gian đường Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ…

Đặc biệt, tại Lễ hội này sẽ diễn ra hoạt động tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam và đây là nét mới của Lễ hội năm nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm đọc Tinh hoa Việt số 180

Tìm đọc Tinh hoa Việt số 180

Mời quý độc giả tìm đọc ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 180, phát hành trên toàn quốc từ ngày 25/9 đến ngày 10/10/2022. Với các nội dung chính:
Làng Vòng giữ nghề cốm

Làng Vòng giữ nghề cốm

Trong tiết trời thu Hà Nội, không khó để bắt gặp trên đường phố những gánh cốm xanh của các bà, các mẹ.

Xem nhiều nhất