Lễ hội trung thu tại phố cổ Hà Nội

T.Mai

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, Lễ hội trung thu phố cổ sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 15/9 với nhiều hoạt động hấp dẫn, sẽ được tổ chức tại Tuyến phố Hàng Mã - Hàng Lược - Hàng Rươi, trước cửa chợ Đồng Xuân kết hợp với tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân - Hàng Giấy.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức lúc 19h30 ngày 2/9, tại trước cửa chợ Đồng Xuân với các hoạt động múa sư tử; khai mạc lễ hội, trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu; các hoạt động văn hóa, văn nghệ của thiếu nhi, trao học bổng cho trẻ em nghèo có thành tích trong học tập.

Bên cạnh đó, các hoạt động Tết Trung thu cũng sẽ được tổ chức tại các điểm di sản văn hóa như giới thiệu và hướng dẫn cách làm đồ chơi truyền thống, trưng bày ảnh “Những người giữ hồn Trung thu”; giới thiệu sản phẩm của các nghệ nhân và thợ thủ công làm đồ chơi Trung thu, biểu diễn múa rối cạn; ảnh về Tết trung thu của Hà Nội đầu thế kỷ 20…    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Ban đầu, đây chỉ là một trò đùa của người dân địa phương với cái tên "Corona". Thị trấn ít người biết đến bất ngờ trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng được mọi ...

Tin nóng

Buồn vui điện ảnh Việt

Buồn vui điện ảnh Việt

Tưởng như điện ảnh Việt Nam sẽ tạo ra một “cú hích” lớn trong dịp đầu năm với loạt bộ phim được đưa ra rạp. Thế nhưng, “niềm vui ngắn chẳng tày gang” mới đây nhiều đoàn làm phim đã thông báo lỗ, thậm chí phải ngừng chiếu. 

Xem nhiều nhất