Lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020: Lần đầu tiên có lễ hội dành riêng cho trẻ em

Sự kiện mô phỏng hoàn toàn Lễ hội bia nổi tiếng của Đức Oktoberfest. Đây cũng là lần đầu tiên có lễ hội dành riêng cho trẻ em với bia không độ, nước ngọt...

Các đại biểu thảo luận về công tác tổ chức Văn hoá Việt Đức Kulturfest 2020.
Các đại biểu thảo luận về công tác tổ chức Văn hoá Việt Đức Kulturfest 2020.

Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Quốc khánh CHLB Đức và kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - CHLB Đức, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tổ chức Lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 từ ngày 2-4/10 năm 2020 tại Hà Nội.

Để chuẩn bị cho sự kiện, hôm nay, ngày 24/9/2020, tại trụ sở của Đài Tiếng nói Việt Nam, đại diện của VOV, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tại Đức và các doanh nghiệp cùng gặp mặt, thảo luận các vấn đề chi tiết về công tác tổ chức cũng như giải pháp đảm bảo an toàn cho người tham dự sự kiện. 

Cụ thể, sự kiện Lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày với nhiều hoạt động phong phú, bao gồm cả phần lễ và hội thảo chuyên sâu như: Giao lưu văn hoá và hợp tác kinh tế Việt Nam - Đức, Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Đức và các hoạt động giao văn hoá, ẩm thực và trình diễn ca nhạc hai nước...

Điểm nổi bật là sự kiện mô phỏng hoàn toàn Lễ hội bia nổi tiếng của Đức Oktoberfest, với các sản phẩm bia và ẩm thực Đức, trình diễn văn hoá truyền thống và nghệ thuật Đức, cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác.

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên có lễ hội dành riêng cho trẻ em với bia không độ, nước ngọt...

Lễ hội bia Oktoberfest Vietnam 2017 tại Việt Nam.
Lễ hội bia Oktoberfest Vietnam 2017 tại Việt Nam.

Tại sự kiện, ông Ngô Quang Xuân, nguyên Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại LHQ và các tổ chức quốc tế tại Geneva, cũng là thành viên BTC Lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 cho biết: "Năm nay, cả hai nước đang kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (23/9/1975). Đức là một trong những nước thiết lập quan hệ ngoại giao rất sớm với nước ta. Qua 45 năm quan hệ, trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, văn hoá... đều phát triển hàng ngày. Lễ hội bia đã trở thành một nét truyền thống của văn hoá Đức nổi tiếng trên toàn thế giới, có hàng triệu người tham gia. Thực ra Lễ hội này đã được tổ chức ở Việt Nam vài lần và ở nhiều địa điểm khác nhau.

Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, mặc dù BTC đã bàn bạc và chuẩn bị rất sớm, nhưng vẫn rất lo lắng có thể tổ chức được hay không. Rất may là một thời gian khá dài, Việt Nam không có ca mắc mới nào. BTC đã cân nhắc rất nhiều phương án, đặc biệt là linh hoạt trong khâu tổ chức.

Chẳng hạn: ẩm thực của lễ hội phải mang đậm nét văn hoá truyền thống Đức, địa điểm được chọn là Trung tâm Hội nghị quốc tế 37 Hùng Vương, BTC lễ hội cũng phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, cùng các biện pháp tại chỗ để phòng ngừa dịch bệnh".

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm lại bản sắc Cố đô Hoa Lư

Tìm lại bản sắc Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư được xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2012 và là một trong 3 vùng lõi của danh thắng Tràng An. Tuy nhiên, cùng với quá trình đô thị hóa, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất