Lễ tiễn đưa hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về Đất Mẹ

PV

Sáng ngày 19/1 tại tỉnh Oudomxay, Bắc Lào, đã diễn ra lễ tiễn đưa và hồi hương 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về với đất Mẹ Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đăng Hùng - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Bắc Lào; ông Bounkhong Lachiemphone -Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư, Trưởng Ban Công tác Đặc biệt tỉnh Oudomxay; Đại diện Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Lào và 6 tỉnh Bắc Lào; Đại diện các cơ quan chính quyền tỉnh Oudomxay, cùng đông đảo người dân các dân tộc Lào và cộng đồng người Việt Nam ở tỉnh Oudomxay.

Trong đợt quy tập lần này, đội quy tập hài cốt liệt sĩ Quân khu II đã tìm thấy 14 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các cuộc chiến tranh tại 6 tỉnh Bắc Lào, trong đó có 1 liệt sĩ có tên và quê quán.

Theo kế hoạch, lễ truy điệu và an táng 13 liệt sĩ chưa xác định được danh tính sẽ diễn ra vào ngày 20/1 tại Nghĩa trang Tông Khao, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Cũng trong ngày 20/1, Đoàn công tác sẽ tiếp tục hành quân để bàn giao hài cốt liệt sĩ Lò Văn Phiêu (Liệt sĩ có tên và quê quán), cho tỉnh Lai Châu. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.
Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Từ đêm ngày 7/3, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hoả hoạn thiêu rụi 5 ki ốt và 1 nhà dân.

Tin nóng

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Có thể nói, cuộc đua vào lớp 6 tại các trường “hot” ở Hà Nội đang nóng từng ngày. Nhiều bậc phụ huynh ngoài việc cùng con “săn” thành tích tại các cuộc thi suốt năm qua, thì nay lại tức tốc tìm lớp, giáo viên, gia sư cho con học thêm để mong “chắc một suất” vào trường điểm.

Xem nhiều nhất