Lee Byung Hun bị điều tra thuế bất thường, nộp phạt 100 triệu won

Q.Chi

Ngày 28/2, Ajou Economy đưa tin Lee Byung Hun và công ty quản lý BH Entertainment bị Cơ quan Thuế Quốc gia điều tra thuế bất thường vào tháng 9/2022. Nam diễn viên bị phạt 100 triệu won tiền thuế. Nhiều nguồn tin cho biết, nam tài tử bị điều tra thuế có khả năng liên quan đến việc đầu tư bất động sản của các cá nhân và tập đoàn.

Lee Byung Hun bị điều tra thuế bất thường. 
Lee Byung Hun bị điều tra thuế bất thường. 

Cụ thể, Lee Byung Hun đã bị Cục Thuế Quốc gia điều tra bất thường từ tháng 9/2022. Sau đó nam tài tử bị buộc phải nộp phạt 100 triệu Won (gần 2 tỷ đồng).

Trước đó, Lee Byung Hun bán tòa nhà ở Yeongdeungpo-gu, Seoul. Tòa nhà ban đầu được nam diễn viên mua với giá 26 tỷ won thông qua hình thức chi phí dự án của công ty. Lee Byung Hun kiếm được khoản lãi 10,6 tỷ won trong ba năm nhờ bán tòa nhà. Theo một nguồn tin, ngôi sao Hàn Quốc bị phạt vì dùng danh nghĩa công ty mua bất động sản để được giảm thuế vay tiền.

Liên quan đến việc trốn thuế, phía công ty quản lý đã lên tiếng khẳng định Lee Byung Hun bị phạt là có thật nhưng không liên quan tới vấn đề trốn thuế.

“Mức phạt bổ sung được đưa ra ở giai đoạn điều chỉnh cách xử lý kế toán chứ không phải trốn thuế. Ban đầu, chúng tôi dùng chi phí cá nhân của Lee Byung Hun để trả tiền thưởng cho tất cả nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, sau đó, chúng tôi sửa lại cách xử lý kế toán và dùng chi phí của công ty thay vì chi phí cá nhân. Một khoản phụ phí phát sinh trong giai đoạn này. Do đó, đây là chuyện rất bình thường trong quá trình kế toán", đại diện công ty quản lý nam tài tử nói.

Lee Byung Hun năm nay 53 tuổi, hiện là một trong những diễn viên nam quyền lực nhất ngành phim ảnh Hàn Quốc.

Anh thành công ở nhiều thể loại vai diễn khác nhau, nổi bật như các bộ phim điện ảnh: “Khu vực an ninh chung”, “Ngọt đắng cuộc đời”, “Thiện, ác, quái”;  hay các bộ phim truyền hình như "Mật danh Iris", "Ác quỷ đội lốt", "Hoàng đế giả mạo" và "Quý ngài ánh dương".... Năm 2021, anh tham gia "Trò chơi con mực".

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một rừng cây, một đời người

Một rừng cây, một đời người

Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Một rừng cây, một đời người”.

Tin nóng

Xem nhiều nhất