Liban: 5 phiến quân đánh bom liều chết làm 7 lính bị thương

Theo TTXVN

Quân đội Liban thông báo 5 phiến quân đã cho nổ thân mình khi lực lượng chức năng tiến hành lục soát tại 2 khu trại tị nạn ở miền Đông nước này, gần khu vực biên giới giáp Syria, khiến 7 binh lính bị thương.

Lực lượng an ninh Liban trong chiến dịch đột kích các cửa hàng chuyển tiền và thu đổi ngoại tệ tại thủ đô Beirut ngày 8/3. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Theo nguồn tin quân đội, 3 binh sỹ đã bị thương khi 4 kẻ đánh bom liều chết xông vào lán trại gần thị trấn biên giới Arsal. 

Một phiến quân khác cũng cho nổ tung thân mình tại lán trại tị nạn thứ hai giáp thị trấn Al-Qariya, trong khi một đối tượng cực đoan ném lựu đạn vào một nhóm binh lính khiến 4 người bị thương. 

Bất chấp sự cố nói trên, các binh sỹ vẫn tiếp tục chiến dịch lục soát nhằm bắt giữ các phần tử khủng bố và thu giữ các vũ khí trái phép. 

Cuộc nội chiến nổ ra tại Syria kể từ tháng 3/2011 đã khiến hàng trăm nghìn người dân nước này phải đi lánh nạn tại quốc gia láng giềng Liban. 

Rất nhiều vụ đụng độ đã xảy ra dọc khu vực biên giới hai nước giữa quân đội Liban và các phần tử của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng hoặc các tay súng thuộc nhóm Mặt trận Fateh al-Sham, một nhánh trước đây của tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại Syria.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự đột phá từ ChatGPT

Sự đột phá từ ChatGPT

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang được cải thiện, thì việc ra mắt ChatGPT đã thay đổi cuộc chơi.
Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đang được dự báo tăng nhẹ so với dự báo gần nhất do sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, chi phí năng lượng giảm và nền kinh tế Trung ...
Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Sau 3 năm đương đầu với đại dịch Covid-19, đến nay, hầu hết các nước trên thế giới đã dỡ bỏ những hạn chế phòng dịch để khôi phục kinh tế.
WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Y học với những bước tiến ngoạn mục

Y học với những bước tiến ngoạn mục

Trong khi tuyên bố đại dịch Covid - 19 chưa chấm dứt thì Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng lại đang lập danh sách cập nhật mới các mầm bệnh có nguy cơ gây ra đại dịch hoặc những đợt bùng phát dịch cần ưu tiên theo dõi chặt chẽ.

Xem nhiều nhất