Lịch chạy xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết

Lê Khánh

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã xây dựng kế hoạch hoạt động của xe buýt.

Lịch chạy xe buýt  phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Lịch chạy xe buýt  phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Căn cứ Kế hoạch số 1246/KH-TCT ngày 10/12/2021 của Tổng công ty vận tải Hà Nội về việc Tổ chức triển khai phục vụ vận tải gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp nguyên đán Nhâm Dần của Tổng công ty vận tải Hà Nội.

Theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội, kỳ phục vụ trong các ngày nghỉ đợt Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022 kéo dài 9 ngày, từ ngày 29/1 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến hết ngày 6/2/2022 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành, các ca F0 tăng nhanh trong cộng đồng và những hạn chế về di chuyển do quy định phòng chống dịch tại các địa phương cùng với tâm lý lo ngại của người dân nên dự báo lưu lượng hành khách đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 sẽ không cao.

Ngoài ra, đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ và ATGT trên tuyến cũng như tại đơn vị. Chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ trong hoạt động vận tải. Duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung ứng tốt các dịch vụ phục vụ nhân dân trong dịp Tết. 

Quan tâm thực hiện tốt công tác đời sống, tư tưởng của người lao động trong dịp Tết. Thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội và của Tổng công ty vận tải Hà Nội về hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và hành khách đi xe.

Bên cạnh đó, các đơn vị vận hành xe buýt tổ chức phổ biến, quán triệt đến các phòng ban, cá nhân có liên quan và triển khai thực hiện theo nội dung thông báo. Tổ chức điều hành, thực hiện biểu đồ chạy xe trên các tuyến theo quy định. Chủ động trong công tác điều hành các tuyến xe buýt, đảm bảo ổn định luồng tuyến và các chỉ tiêu dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Đồng thời, chủ động triển khai thực hiện các công tác chuẩn bị phục vụ dịp Tết; làm tốt công tác đời sống, tư tưởng, động viên cán bộ công nhân viên; trang hoàng trụ sở, địa điểm làm việc, treo băng rôn, cờ Tổ quốc; Tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ... đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ trên tuyến cũng như tại đơn vị.

Tổ chức kiểm tra việc thực hiện tới công nhân lái xe, nhân viên bán vé nhằm duy trì, nâng cao chất lượng phục vụ; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế vận hành xe buýt của TCT và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, không sử dụng rượu bia, đảm bảo lái xe an toàn, phục vụ hành khách chu đáo và chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ.

Hướng dẫn, giải đáp cho khách hàng biết về thời gian vận hành của các tuyến xe buýt trong dịp Tết Nguyên đán. Thực hiện chế độ thông tin thông suốt giữa các cấp và chế độ báo cáo nhanh hàng ngày cũng như báo cáo tổng hợp về Trung tâm điều hành theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất