Lịch sử phải là môn bắt buộc ở bậc Trung học phổ thông

Vũ Mạnh

Ông Lê Mã Lương kiến nghị, ở với bậc Trung học phổ thông không tích hợp môn sử với môn học khác mà phải là môn học bắt buộc. Ở bậc trung học phổ thông việc trang bị dạy học lịch sử là rất cần thiết.

Lịch sử phải là môn bắt buộc ở bậc Trung học phổ thông

Góp ý vào dự thảo báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, ông Lê Mã Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đề nghị Chính phủ sớm trình Quốc hội thông qua Luật đất đai sửa đổi.

Theo ông Lê Mã Lương, hiện nay vấn đề đất đai có nhiều hệ lụy. Thực tế tại nhiều địa phương hơn 70% các vụ khiếu kiện ở Trung ương và địa phương chủ yếu liên quan liên quan đến đất đai.

Đóng góp ý kiến về những kiến nghị của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Lê Mã Lương bày tỏ đồng tình với việc đề nghị Bộ Giáo dục đào tạo xem xét một cách thận trọng, đánh giá một cách khác quan, toàn diện về việc đưa môn lịch sử bậc Trung học phổ thông là môn học tự chọn.

Ông Lê Mã Lương kiến nghị, ở với bậc Trung học phổ thông không tích hợp môn sử với môn học khác mà phải là môn học bắt buộc. Ở bậc trung học phổ thông việc trang bị dạy học lịch sử là rất cần thiết. Khi học sử một cách toàn diện, căn bản nhất thì sẽ trang bị hành trang vững vàng cho học sinh tốt nghiệp THPT.

Bởi khi vào bậc đại học chỉ có một số trường như trường Đại học KHXHNV có đào tạo chuyên sâu về lịch sử còn một số trường đại học cao đẳng khác coi việc học lịch sử chỉ là “học lướt” qua. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất