Lịch thi đấu vòng một Dubai Cup

B.Phúc

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 20 - 29/3 tại Dubai (UAE), với sự tham dự của 10 đội bóng, gồm chủ nhà UAE, Trung Quốc, Saudi Arabia, Uzbekistan, Croatia, Nhật Bản, Iraq, Qatar, Thái Lan và Việt Nam.

Lịch thi đấu vòng một Dubai Cup.
Lịch thi đấu vòng một Dubai Cup.

Theo www.siamsport.co.th, kết quả phân bố cặp đấu đã được Ban tổ chức (BTC) công bố, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu hai trận vòng một, gặp U23 Iraq ngày 23/3 và gặp U23 Trung Quốc ngày 26/3.

Giải đấu này với mục đích là để các đội rà soát lực lượng cho VCK giải U23 châu Á vào tháng 6 tại Uzbekistan và Asian Games vào tháng 9 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Với riêng U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, hai đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á còn dùng giải đấu ở Dubai để chuẩn bị cho SEA Games vào tháng 5, được tổ chức tại Việt Nam.

Điểm đáng chú ý còn nằm ở chỗ thể thức khá lạ của giải đấu còn có thể đưa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan gặp nhau ở vòng đấu tiếp theo của giải.

Theo đó, tùy vào kết quả của các trận đấu thuộc vòng một, Ban tổ chức (BTC) sẽ sắp xếp thứ hạng của các đội, để mỗi đội có thêm một trận đấu thuộc vòng hai. 

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết, những đội xếp nhất và xếp nhì vòng một sẽ gặp nhau ở vòng hai, tương tự như thế các đội xếp thứ ba và thứ 4, thứ 5 và thứ 6, thứ 7 và thứ 8, cùng các đội xếp thứ 9 và thứ 10 vòng một sẽ gặp nhau ở vòng hai.

U23 Việt Nam có thể tái ngộ U23 Thái Lan tại Dubai Cup (Ảnh: Getty).
U23 Việt Nam có thể tái ngộ U23 Thái Lan tại Dubai Cup (Ảnh: Getty).

Điều đó có nghĩa là U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng gặp U23 Thái Lan ở vòng hai của Dubai Cup, nếu hai đội bóng Đông Nam Á này có thứ hạng gần nhau sau vòng một.

Nếu điều này xảy ra, đó sẽ là lần thứ ba U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan từ đầu năm 2022 đến giờ. Ở hai trận đấu thuộc giải U23 Đông Nam Á vừa kết thúc tại Campuchia, U23 Việt Nam toàn thắng cả hai, với cùng tỷ số 1-0.

Dẫn dắt đội U23 Việt Nam tại Dubai Cup sẽ là HLV Lee Young Jin (người Hàn Quốc), vốn là trợ lý của HLV Park Hang Seo. Còn dẫn dắt U23 Thái Lan trong những ngày tới đây là HLV Worrawoot Srimaka, tức hai đội đều sử dụng các HLV khác so với giải U23 Đông Nam Á vừa kết thúc.

Ở giải U23 Đông Nam Á, dẫn dắt U23 Việt Nam là HLV Đinh Thế Nam, còn người chịu trách nhiệm với U23 Thái Lan khi đó là HLV Salvador Garcia (người Tây Ban Nha).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảng xếp hạng mới nhất World Cup 2022

Bảng xếp hạng mới nhất World Cup 2022

Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất diễn ra từ 20/11 đến 19/12 ở Qatar. Ba đội tuyển Pháp, Brasil và Bồ Đào Nha cùng 6 điểm và tiến thẳng vào vòng 1/8.
Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 29/11/22

Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 29/11/22

Sau 2 lượt trận, vòng 1/8 đã chính thức xác định ba cái tên giành quyền đi tiếp là Pháp, Brazil và Bồ Đào Nha; trong khi chủ nhà Qatar và Canada cũng đã sớm bị loại.

Tin nóng

Qatar - Hà Lan: Lời chào sớm của chủ nhà

Qatar - Hà Lan: Lời chào sớm của chủ nhà

Cổ động viên Qatar nói rằng, đội bóng của họ đã bị loại nhưng ít nhất các cầu thủ không cần xách valy về nước. Nhưng đây không phải kịch bản Qatar chờ mong ở giải đấu diễn ra trên sân nhà.

Xem nhiều nhất