Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 số 4191 ở Tuyên Quang

P.Vân (tổng hợp)

Tuyên Quang đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 đầu tiên trong khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa. Bệnh nhân là  H.T.L, sinh năm 1991, là công nhân tại Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang.

Theo thông tin từ Sở Y tế, Tuyên Quang ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa. Và lịch trình di chuyển của ca bệnh BN4191 như sau:

Theo thông tin từ Sở Y tế, 16h chiều nay 16/5, Tuyên Quang đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 đầu tiên trong khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa. Bệnh nhân là  H.T.L., 30 tuổi, là công nhân tại Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang.

Ngày 11/5/2021 bệnh nhân di chuyển từ Bắc Giang về xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hoá. 

Dưới đây là lịch trình di chuyển của bệnh nhân:

Nguồn: Sức khỏe đời sống.
Nguồn: Sức khỏe đời sống.

Được biết, ngành Y tế tỉnh đã tổ chức truy vết và xác định H.T.L. là F1, ngay lập tức đã được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 16h ngày 16/5/2021 có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

Hiện anh đã được chuyển điều trị, cách ly tại Bệnh viện Phổi Tuyên Quang. Qua xác định, nguồn lây nhiễm của anh là tại Khu công nghiệp Bắc Giang.

Ngành Y tế đã rà soát được 26 F1, 42 F2, và 61 F3 liên quan đến bệnh nhân H.T.L. Ngành vẫn đang tiếp tục thực hiện rà soát nhằm phát hiện sớm, lấy mẫu xét nghiệm ngay, đồng thời tổ chức khoanh vùng và cách ly kịp thời.

Hiện Tuyên Quang có 113 F1 đã được cách ly tập trung, F2,3 được cách ly theo dõi theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số ca tái mắc Covid tăng nhanh

Số ca tái mắc Covid tăng nhanh

Liên tiếp trong những ngày qua, ngày nào trên cả nước cũng ghi nhận hơn 2.000 ca mắc Covid-19, số ca nặng phải thở oxy cũng tăng.

Tin nóng

Nuốt hàm răng giả, cụ bà bị thủng đại tràng

Nuốt hàm răng giả, cụ bà bị thủng đại tràng

Khoảng 3 ngày trước, trong khi uống thuốc vô tình cụ bà bị rớt hàm răng giả trôi vào dạ dày. Bị đau dữ dội người nhà đưa cụ đi khám thì phát hiện bị thủng đại tràng và được cấp cứu kịp thời.

Xem nhiều nhất