Lịch trình hạ cánh chuyên cơ chở Tổng thống Trump xuống Hà Nội

Theo Dân Trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến đặt chân đến Việt Nam vào tối nay 26/2 để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong những ngày tới, Yonhap dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

Lịch trình hạ cánh chuyên cơ chở Tổng thống Trump xuống Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chuyên cơ Không Lực Một khởi hành tới Việt Nam chiều 25/2. (Ảnh: AP).

Theo thông báo của Nhà Trắng, chuyên cơ Không Lực Một chở Tổng thống Donald Trump dự kiến đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 21h15 hôm nay 26/2. Từ sân bay, Tổng thống Trump sẽ di chuyển thẳng đến khách sạn.

Tổng thống Trump đã lên chuyên cơ Không Lực Một vào đầu giờ chiều 25/2 theo giờ địa phương để đến Việt Nam chuẩn bị họp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Chuyên cơ Không Lực Một đã dừng ở 2 chặng để tiếp nhiên liệu ở Anh và Qatar.

Trong một diễn biến liên quan khác, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton cũng đã có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai.

Theo kế hoạch, ông Trump và ông Kim Jong-un sẽ họp thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội trong 2 ngày tới. Hai nhà lãnh đạo được cho là sẽ tập trung thảo luận vấn đề giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Giới quan sát cho rằng, hai bên cũng có thể đạt được thỏa thuận về cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất