Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc

Nam Hưng

UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND về tổ chức Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc - tỉnh Ninh Bình năm 2019.

Theo đó, Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc - tỉnh Ninh Bình năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 11/2019 tại TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) với sự tham dự của các nghệ sĩ, nghệ nhân, câu lạc bộ hát xẩm đến từ 15 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL), Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc, Sở VHTT Ninh Bình phối hợp tổ chức.

Liên hoan là dịp tuyên truyền và nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng trong việc khôi phục, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống nói chung, nghệ thuật hát xẩm nói riêng, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ, nhóm nghệ sĩ hát xẩm khu vực phía Bắc có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi nhằm nâng cao chuyên môn về nghệ thuật hát xẩm.

Thông qua liên hoan, các nghệ sĩ sẽ giới thiệu tới công chúng trong nước và du khách quốc tế giá trị nghệ thuật của loại hình hát xẩm, đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội và danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh phía Bắc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tháng 11 với ‘Mozart và Strauss’

Tháng 11 với ‘Mozart và Strauss’

Vào 20h thứ Bảy, ngày 26/11/2022, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi hòa nhạc đặc biệt mang tên Âm nhạc từ Vienna - “Mozart và Strauss”.

Xem nhiều nhất