Liên hoan nghệ thuật múa rồng Hà Nội

Hoàng Minh

Vào ngày 3/10 tới đây, Sở VHTT Hà Nội sẽ tổ chức Liên hoan nghệ thuật múa Rồng Hà Nội năm 2020 với sự tham dự của 13 đội Rồng truyền thống của Thủ đô, tại sân khấu vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Liên hoan nghệ thuật múa rồng Hà Nội - Ảnh 1

Mỗi đơn vị sẽ tham gia một chương trình biểu diễn nghệ thuật múa Rồng có thời lượng từ 5-7 phút. Trong đó, sử dụng một hoặc nhiều con Rồng kết hợp múa Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phượng) trên nền nhạc, lời bình trong suốt quá trình đội biểu diễn để truyền tải chủ đề, thông điệp cụ thể của chương trình.

Theo bà Lý Thị Thúy Hạnh, Phó Trưởng BTC Liên hoan cho biết, các tiết mục múa Rồng không hạn chế kỹ thuật biểu diễn, các đoàn có thể sử dụng các kỹ xảo phức tạp, hấp dẫn và điêu luyện như xếp hình, phun mưa, nhào lộn…

Hình thức trang trí của các đội phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, số lượng người biểu diễn của mỗi đội không hạn chế.

Sự kiện được tổ chức là dịp để các nghệ nhân, diễn viên của các đội múa Rồng truyền thống đến từ các quận, huyện, thị xã trên toàn Thành phố gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn.

Thông qua các màn múa Rồng, múa Lân nhằm tái hiện các sự kiện lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc; ca ngợi đất nước - con người, ca ngợi Thủ đô văn hiến - Thành phố vì hòa bình với bề dày 1010 năm lịch sử, trên con đường hội nhập và phát triển.

Về giải thưởng, BTC căn cứ vào tình hình thực tế sẽ trao các giải Xuất sắc, giải A, giải B, giải C và các giải phụ cho đạo diễn tiết mục, thiết kế Rồng đẹp, tinh xảo…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Về Phong Thổ

Về Phong Thổ

Mùa này cung đường Phong Thổ-Dào San miên man sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ.
Đón đọc Tinh hoa Việt số 134

Đón đọc Tinh hoa Việt số 134

Ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 134, dày 32 trang, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 25/10/2020. Giá: 11.800 đồng.
Nhịp điệu Piềng Văn

Nhịp điệu Piềng Văn

Về quê mới Piềng Văn, tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An người dân bản Nong Lanh thuộc vùng tái định cư thủy điện Hủa Na vẫn duy trì một không gian văn ...
Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa 2020

Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa 2020

Vào 20h ngày 24/10, tại sân Quần (thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai), Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức chương trình “Ngày văn hoá ...
‘Giải mã Hoàng thành Thăng Long’

‘Giải mã Hoàng thành Thăng Long’

Dự kiến trong tháng 11 và 12/2020, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”.

Tin nóng

Sân khấu chuyển mình

Sân khấu chuyển mình

Gượng dậy sau những làn sóng Covid-19, sân khấu đang cho thấy sự chuyển mình để sáng đèn trở lại, mang tới cho công chúng những kịch mục hấp dẫn, mới mẻ.

Xem nhiều nhất