Liên hoan phim Đức 2020

M.Sơn

Từ ngày 12/9 đến ngày 10/10, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia Hà Nội, Viện Goethe sẽ tổ chức Liên hoan phim Đức 2020.

Liên hoan phim Đức 2020 - Ảnh 1

Với 13 suất chiếu và 8 bộ phim ngôn ngữ gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh, những bộ phim được lựa chọn kỹ lưỡng cho năm nay là những phim rất thành công tại Đức cũng như châu Âu.

Theo đó, bộ phim khai mạc có tên Kẻ nổi loạn là tác phẩm giành giải Gấu Bạc tại LHP Berlin 2019. Ngoài ra trong khuôn khổ Liên hoan sẽ công chiếu các bộ phim như Bí mật hoàn hảo, Trước bình minh, Tấm hình.

Hai bộ phim dành cho thanh thiếu niên là Đường xa vạn dặm và Amelie chạy.

Bên cạnh đó, hai bộ phim tài liệu đặc sắc là Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ và Dân chủ - Trong cơn cuồng phong dữ liệu số cũng được trình chiếu dịp này.

Bộ phim về nữ Thủ tướng Đức Merkel tập trung vào giai đoạn khi bà tham gia chính trị từ năm 1989 đến nay. Phim cũng khai thác sâu cuộc khủng hoảng tỵ nạn và thiết lập mối liên hệ giữa những quyết định của Merkel với tiểu sử cuộc đời bà.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bùi Thạc Chuyên với 'Tro tàn rực rỡ'

Bùi Thạc Chuyên với 'Tro tàn rực rỡ'

Quay trở lại với điện ảnh sau 10 năm vắng bóng, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã tạo tiếng vang lớn khi tác phẩm “Tro tàn rực rỡ” trở thành phim Việt Nam đầu tiên đoạt giải Khinh khí cầu Vàng - hạng mục Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Quốc tế Ba châu lục diễn ra ở Nantes, Pháp. Nhân dịp này, phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trò chuyện với đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Xem nhiều nhất