Liên hoan phim quốc tế Hà Nội trở lại

Hoàng Minh

Sau một thời gian dài bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI) sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 12/11, tại Hà Nội.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt Đề án Tổ chức Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI).
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt Đề án Tổ chức Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI).

Với khẩu hiệu “Điện ảnh - Nhân văn, Thích ứng và Phát triển”, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc của quốc tế và Việt Nam, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo trong ngôn ngữ điện ảnh; khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh quốc tế và Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam với thế giới, hội nhập thị trường điện ảnh quốc tế; đồng thời góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội - từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo của UNESCO về lĩnh vực thiết kế sáng tạo, từ đó định vị thương hiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật gắn với tầm nhìn phát triển văn hóa xã hội bền vững.

Các sự kiện chính của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI) bao gồm: Chương trình phim dự thi; Chương trình phim không dự thi; Chương trình Hội thảo; Triển lãm “Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội”; Chương trình Khai mạc; Lễ Bế mạc và Trao giải thưởng. Ngoài ra, Liên hoan Phim còn tổ chức một số sự kiện bên lề khác như: Chợ Dự án làm phim; Chương trình chiếu phim ngoài trời; Chương trình giao lưu với ngôi sao điện ảnh; Chương trình chiếu phim cho các đơn vị báo chí; Chương trình tham quan…

Theo Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành, sau 5 kỳ tổ chức, ở kỳ thứ 6 này, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội sẽ tiếp tục khẳng định thương hiệu của một sân chơi điện ảnh tầm cỡ, uy tín; nơi vinh danh và giới thiệu các tác phẩm xuất sắc của điện ảnh Việt Nam và thế giới tới khán giả trong nước và quốc tế. Trải qua 5 kỳ tổ chức, LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI là một cơ hội quảng bá tuyệt vời, đặc biệt về những nét đặc sắc của văn hóa, con người, nền điện ảnh Việt Nam với các nền điện ảnh, khán giả trong và ngoài nước.

Dự kiến Liên hoan phim sẽ thu hút khoảng 250 đại biểu quốc tế và khoảng 700 đại biểu Việt Nam. Chương trình phim dự thi, dự kiến gồm 80 phim dài và 35 phim ngắn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất