Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

Hoàng Minh

Tối 11/5, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc tại Nhà hát Lam Sơn (Thanh Hóa).

Liên hoan có sự tham gia của 11 đơn vị nghệ thuật Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp trên cả nước với 16 vở diễn. Tuy số lượng vở diễn không nhiều so với các loại hình nghệ thuật khác như kịch nói, chèo, cải lương nhưng sự hoạt động, sức sống bền bỉ và phong cách nghệ thuật của từng đơn vị đã được khẳng định qua năm tháng, góp phần vào sự độc đáo và phong phú của sân khấu truyền thống nước nhà. Với quy chế mở, không hạn chế về đề tài cho các vở diễn tham gia Liên hoan đã tạo sự đa dạng, phong phú cho các đề tài từ chính sử, dã sử, dân gian cho tới hiện đại. Hội đồng nghệ thuật tại Liên hoan là những nhà nghiên cứu, phê bình sân khấu, các họa sĩ, đạo diễn, nghệ sĩ gạo cội của cả hai loại hình nghệ thuật Tuồng và Dân ca kịch: PGS.TS Trần Trí Trắc, NSND Đỗ Doãn Châu, NSND Giang Mạnh Hà, NSND Minh Gái, NSND Hồ Thị Lệ Thu, NSƯT Nguyễn Ngọc Quyền, nhà văn Nguyễn Quang Vinh…    
 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tháng 11 với ‘Mozart và Strauss’

Tháng 11 với ‘Mozart và Strauss’

Vào 20h thứ Bảy, ngày 26/11/2022, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi hòa nhạc đặc biệt mang tên Âm nhạc từ Vienna - “Mozart và Strauss”.

Tin nóng

Xem nhiều nhất