Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019

Hoàng Minh

Ngày 24/10, tại Quảng Ninh đã diễn ra lễ ký kết Tài trợ “Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019” giữa UBND tỉnh Quảng Ninh và Công ty Times Garden Vĩnh Yên với giá trị tài trợ lên tới 10 tỷ đồng.

Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019

Lễ ký kết tài trợ Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019.

Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 được tổ chức tại Quảng Ninh là sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc tế. Liên hoan là mở đầu cho chuỗi sự kiện liên hoan xiếc Thế giới thường niên tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa tinh thần đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách.

Theo đó, Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 diễn ra từ ngày 11/11đến ngày 17/11/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm và một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Liên hoan quy tụ hơn 100 nghệ sỹ của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Anh, Canada, Italy, Mông Cổ, Cuba, Ethiopia, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Turkmenistan, Lào, Ai Cập, Nhật Bản, Mexico...  và các đơn vị nghệ thuật xiếc chuyên nghiệp của Việt Nam.

Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” có nhiều chương trình đặc sắc và nổi bật như: Diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng QTV1; Đêm Gala hoành tráng công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc của các đội đoạt giải và có sự tham gia của ngôi sao ca nhạc nổi tiếng hàng đầu Việt Nam; Tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”; “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019” với gần 100 gian hàng với món ăn truyền thống của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng, kết hợp với ẩm thực quốc tế; cùng với đó là “Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề” dự kiến gần 200 gian hàng.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh chia sẻ “Quảng Ninh là vùng đất hội tụ những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có hệ thống hạ tầng phát triển tạo tiền đề trở thành điểm đến lý tưởng để tổ chức các sự kiện quốc tế. Sự đồng hành, tài trợ của Times Garden Vĩnh Yên cho Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 góp phần quan trọng đối với sự thành công của sự kiện”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất