Liên tiếp cứu sống 10 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim

Hồng Diễm

Ngày 16/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương (ĐKTƯ) Cần Thơ cho biết, khoa Tim mạch can thiệp bệnh viện vừa cứu sống 10 bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp.

Liên tiếp cứu sống 10 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim
Thăm khám các bệnh nhân sau can thiệp.

Trong 2 ngày 9/12 và 11/12 liên tiếp 10 bệnh nhân nhồi máu cấp nhập viện, của Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ, bệnh viện đã huy động cùng lúc 2 ê-kíp can thiệp mạch vành can thiệp cả 10 trường hợp nhồi máu cơ tim cấp. Đến ngày 16/12 tất cả 10 bệnh nhân đều ổn định.

Theo Bs.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn, Giám đốc Trung tâm tim mạch Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ, nhồi máu cơ tim là tình trạng tắc hoàn toàn một hoặc nhiều nhánh động mạch vành - động mạch cung cấp máu nuôi tim một cách đột ngột, làm chết tế bào cơ tim. Đây là một tình trạng khẩn cấp, người bệnh có thể tử vong rất nhanh nếu không được cấp cứu kịp thời, những trường hợp may mắn sống sót thì nguy cơ suy tim trong tương lai cũng rất cao.

Hiện tại, Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ đã trang bị 2 máy DSA (mạch số hóa xóa nền), ê-kip can thiệp mạch vành của bệnh viện được đào tạo chuyên sâu và triển khai can thiệp nhiều ê kíp cấp cứu cùng một lúc.

Việc liên tiếp cứu sống 10 bệnh nhân nhồi máu cơ tim cho thấy hiệu quả trong các kỹ thuật cấp cứu và can thiệp mạch vành của ê-kíp tim mạch can thiệp Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ và sự phối hợp nhiều chuyên khoa cấp cứu, hồi sức tích cực chống độc, nội tim mạch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất