Liên tiếp phát hiện người dân đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An

Điền Bắc

Trong 2 ngày qua, cơ quan chức năng huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) liên tục phát hiện người dân sống trên địa bàn từ vùng dịch về quê, trong đó có nhiều người đi về bằng xe máy.

Liên tiếp phát hiện người dân đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An
Hai huyện miền núi Kỳ Sơn và Tương Dương lập nhiều chốt kiểm soát người dân ra vào từ vùng dịch.

Sáng ngày 22/7, thông tin từ ông Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, hiện cơ quan chức năng huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các công dân trở về từ Bình Dương, đồng thời đưa những người này đi cách ly tập trung theo quy định.

Theo đó, từ sáng 20/7 đến sáng 22/7 lực lượng phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã tiếp nhận và cách ly 29 người đi từ vùng dịch tỉnh Bình Dương về quê.

Cụ thể, vào sáng 20/7 có nhóm 8 người (gồm 5 người lớn và 3 trẻ em) đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn.

Theo khai báo, vào ngày 18/7 nhóm 8 người này từ Bình Dương bắt xe về huyện Kỳ Sơn. Ngày 19/7, nhóm này xuống xe tại hầm Đèo Cả và đón xe để tiếp tục hành trình về nhà.

Khoảng 5h sáng ngày 20/7, xe dừng lại ăn sáng tại quán ăn gần chợ thị trấn Con Cuông và về Kỳ Sơn lúc 8h ngày 20/7. Sau khi xuống xe, 8 người này đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế huyện.

Tiếp đó, vào sáng 21/7, có 9 công dân (7 người lớn và 2 trẻ em) đến chốt kiểm soát dịch bệnh bản Hồng Tiến, (xã Chiêu Lưu) để khai báo y tế.

Theo khai báo, trước đó vào ngày 18/7, 9 người này đi xe máy từ tỉnh Bình Dương đi theo đường Hồ Chí Minh để về quê ở Kỳ Sơn.

Khám sáng lọc cho người dân tại huyện Kỳ Sơn.
Khám sáng lọc cho người dân tại huyện Kỳ Sơn.

Trước khi về quê, 9 người này chuẩn bị sẵn thực phẩm để ăn uống trong suốt quá trình đi và không dừng lại quán ăn hay nhà nghỉ nào.

Chiều 21/7, có thêm 12 người đến khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid bản Hồng Tiến. 12 người này khai báo họ là công dân trú các xã Nậm Cắn, Na Ngoi, Tà Cạ, Tây Sơn, Đoọc Mạy.

Trước đó họ đi làm thuê trong Bình Dương nhưng dịch Covid-19 bùng phát nên thất nghiệp. Sau đó, những người này tự đi xe máy để trở về quê.

Theo ông Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết thêm, qua thống kê có khoảng 2.000 công dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đang lao động, làm việc tại các tỉnh phía Nam.

"Hiện chưa rõ những người này có kế hoạch về quê hay không nhưng huyện đã lên các phương án, kích hoạt các khu cách ly tập trung sẵn sàng. Trên địa bàn huyện cũng lập nhiều chốt kiểm soát dịch ngay trên QL7 và các chốt tại các xã. Các công dân đi từ nơi khác về đều được kiểm soát chặt chẽ. Huyện cũng tổ chức tuyên truyền, kích hoạt các tổ phòng chống Covid-19 tại các xã, xóm để phát hiện và đưa đi cách ly những trường hợp trở về từ vùng dịch", ông Nguyễn Hữu Minh cho biết thêm.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất