Linh cữu của Nữ hoàng Anh Elizabeth đã về tới London

Mai Phương (theo Daily Mail)

Tối 13/9 (theo giờ London), linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II đã về tới Thủ đô London của Vương quốc Anh.

 

Khoảng 18h55 tối ngày 13/9 (theo giờ London), chuyên cơ của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh chở linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II từ Edinburgh hạ cánh xuống RAF Northolt, sau khi được đặt trong 24h ở Nhà thờ St Giles, Edinburgh - nơi hàng chục nghìn người tới viếng vị quốc vương trị vì lâu nhất Vương quốc Anh.

Công chúa Anne - người con gái duy nhất của Nữ hoàng - là người hộ tống linh cữu Nữ hoàng suốt chặng đường từ Edinburgh về thủ đô.

Hàng chục nghìn người không ngại xếp hàng dài trên các đường phố trong mưa lớn để chờ đón linh cữu của Nữ hoàng ở thủ đô nước Anh.

Nữ hoàng sẽ ở lại phòng Bow trong cung điện một đêm trước khi bà được đưa tới Westminster và đặt tại đó cho đến ngày quốc tang 19/9. Nơi an táng của Nữ hoàng sẽ ở Nhà nguyện St George ở Windsor.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định thành lập Quỹ "Tổn thất và thiệt hại" nhằm giúp đỡ các quốc gia nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những quyết định ...
Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp độ. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất