Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời lâu đài Balmoral

Hà Anh (theo Reuters)

Lúc 10h ngày 11/9 (16h giờ Việt Nam), xe chở linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Lâu đài Balmoral tới Edinburgh ở Scotland, bắt đầu hành trình cuối cùng của bà.

Nguồn: Reuters.

Xe tang chở linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Lâu đài Balmoral, đi qua các thị trấn để đến cung điện Holyroodhouse ở Edinburgh. Sau khi đến nơi, linh cữu bà sẽ được đặt tại đây qua đêm, trước khi được chuyển tới quàn tại nhà thờ St Giles vào ngày 12/9. Hành trình dài 290 km dự kiến kéo dài 6 tiếng.

Vòng hoa trên linh cữu được kết từ các loại hoa từ điền trang Balmoral của Nữ hoàng, bao gồm đậu ngọt - một trong những loài hoa yêu thích của bà, cúc đại đóa, hoa phlox, thạch nam trắng và linh sam.

Trong một lời tri ân đầy xúc động dành cho mẹ mình hôm 9/9, tân Quốc vương Charles III cho biết, Nữ hoàng Elizabeth II đã bắt đầu một "cuộc hành trình vĩ đại cuối cùng" để đến với người chồng đã gắn bó suốt 73 năm, Hoàng thân Philip.

Nhiều gia đình đã tập trung ở hai bên đường từ 7h sáng giữa thời tiết se lạnh để bày tỏ sự tưởng nhớ, kính trọng với Nữ hoàng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xe con lĩnh hậu quả kép vì vượt ẩu

Xe con lĩnh hậu quả kép vì vượt ẩu

Người điều khiển chiếc Kia Morning đã vượt trong khi không đủ điều kiện, dẫn đến va chạm liên tiếp với hai ô tô đi ngược chiều, gây hậu quả nghiêm trọng.
Hãy chung tay chấm dứt bệnh lao!

Hãy chung tay chấm dứt bệnh lao!

Bệnh lao là một bệnh truyền nhiễm, do vi khuẩn lao (Mycobacterium tubercurosis) gây nên. Bệnh lao có thể gặp ở tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó lao phổi là ...

Tin nóng

Tam Kỳ (Quảng Nam): Sơ tán dân đi trú tránh bão số 4

Tam Kỳ (Quảng Nam): Sơ tán dân đi trú tránh bão số 4

Để chủ động giảm nhẹ thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương di dời, sơ tán người dân ở những vùng trũng thấp, có nguy cơ cao đến nơi tránh trú an toàn trước khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền.

Xem nhiều nhất