Loạt trò chơi thú vị kích thích con phấn đấu

Theo Dân trí

Chẳng cần những bài diễn thuyết dông dài, cha mẹ vẫn có thể truyền cảm hứng cho con phấn đấu bằng những trò chơi vừa bổ ích, vừa thú vị.

Loạt trò chơi thú vị kích thích con phấn đấu

Có rất nhiều hoạt động có thể truyền cảm hứng cho con.

Hỏi xoáy, đáp xoay

Mọi trò chơi đều sẽ giúp kích thích cạnh tranh và với trò hỏi đáp, cha mẹ có thể kiểm tra kiến thức của con bằng những câu hỏi đòi hỏi tư duy, động não. Cách tốt nhất là chuẩn bị danh sách câu hỏi cho con chơi cùng bạn bè đồng trang lứa, như vậy con sẽ càng có tinh thần cố gắng hơn nữa.

Truy tìm kho báu

Sau khi con hoàn thành bài tập về nhà, cha mẹ có thể cho con các gợi ý để tìm kiếm “kho báu” quanh nhà. Một điều khá thú vị là mức độ khó dễ của các gợi ý có thể được điều chỉnh dựa trên thành tích học tập của con. Nếu con được điểm tốt, các gợi ý sẽ dễ dàng còn nếu con chểnh mảng học hành thì gợi ý được đưa ra sẽ “xoắn não” hơn nhiều.

Nhanh tay, nhanh mắt

Sau một buổi học, bạn có thể đặt cho con ba câu hỏi về bài tập ngày hôm đó. Nếu con trả lời đúng, con sẽ được nghỉ giải lao sớm hơn dự kiến hoặc được thưởng thêm 5 phút đi chơi. Dĩ nhiên, nếu con trả lời sai thì con sẽ phải ở lại ôn tập thêm 5-10 phút để bổ sung kiến thức.

20 câu hỏi

20 câu hỏi là một trò chơi rất thú vị khi cha mẹ có thể nghĩ trong đầu về một danh nhân bất kì và để con đoán xem người đó là ai. Dĩ nhiên, con được phép đặt các câu hỏi để khoanh vùng đáp án và bạn sẽ trả lời con là đúng hoặc sai. Con chỉ có 20 câu hỏi để tìm ra câu trả lời chính xác. Dù phạm vi phỏng đoán là rất rộng nhưng trò chơi này cũng sẽ khuyến khích con tư duy và suy nghĩ cách giải quyết vấn đề. Ngoài ra, cha mẹ và con còn có thể đổi lượt chơi cho nhau một cách linh hoạt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cơm lam gà nướng Buôn Đôn

Cơm lam gà nướng Buôn Đôn

Cơm lam có nguồn gốc từ những chuyến đi rừng dài ngày của đồng bào miền núi. Ngày nay, món dân dã này đã trở thành đặc sản đối với nhiều khách tham quan du lịch.
Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Không khí khô, lạnh trong mùa đông có rất ít độ ẩm. Đó là lý do vì sao rất nhiều người nhận thấy rằng da trở nên khô hơn trong mùa đông.
Gà nướng Bản Đôn

Gà nướng Bản Đôn

Văn hóa Tây Nguyên không chỉ có cồng chiêng, sử thi, nhạc cụ và những làn điệu dân ca, mà nghệ thuật ẩm thực cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sắc màu ...
Thơm lừng món xôi sắn của người Dao

Thơm lừng món xôi sắn của người Dao

Xôi chín lên mùi thêm lừng của gạo và sắn, màu trắng của món xôi sắn nhìn ngon mắt. Những hạt gạo tròn bóng xen với những miếng sắn bông mềm, kích thích vị giác.

Tin nóng

Xem nhiều nhất