Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng

Theo Dân trí

Bang Tennessee của Mỹ chứng kiến cảnh tượng đổ nát, tan hoang sau khi hứng chịu các những trận lốc xoáy với cường độ lớn. 25 người đã thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà, xe hơi bị phá hủy.

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng

Theo CNN, lốc xoáy xảy ra vào sáng sớm ngày 3/3 tại bang Tennessee đã khiến bang này bị thiệt hại nghiêm trọng về người và của. (Ảnh: Reuters)

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 1

“Đây là một ngày bi kịch của bang chúng tôi. Trái tim tôi muốn tan vỡ”, Thống đốc Tennessee Bill Lee phát biểu, xác nhận 25 người đã tử vong cùng với những tàn phá mà thảm họa tự nhiên này gây ra. Trong ảnh: Nashville tan hoang vì lốc xoáy. (Ảnh: Reuters).

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 2

Theo thống kê gần nhất, lốc xoáy đã thổi bay 140 tòa nhà, chôn vùi các nạn nhân trong các đống đổ nát. Một số người thiệt mạng thậm chí khi họ chưa kịp bước xuống khỏi giường để ẩn nấp. Trong ảnh: Các máy bay hạng nhẹ hỏng nghiêm trọng do lốc xoáy tấn công vào sân bay John Tune ở West Nashville. (Ảnh: Metro Nashville).

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 3

Tốc độ của gió ước tính gần 200 km/h khi lốc xoáy ập đến sân bay đã khiến nhiều máy bay đậu ở đường băng hư hỏng. (Ảnh: Metro Nashville).

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 4

Khoảng 156 người đã nhập viện sau khi được đưa ra khỏi những tòa nhà bị sập. (Ảnh: AP).

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 5

Lốc xoáy diễn ra quá nhanh khiến rất nhiều người không có thời gian để đến được nơi an toàn. “Nó đến rất nhanh, người dân không kịp tìm nơi trú ẩn. Rất nhiều người còn đang ngủ”, Thị trưởng hạt Putnam Randy Porter cho hay. (Ảnh: EPA)

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 6

Một cơn lốc xoáy khác đã tấn công 100 công trình ở Putnam, thổi bay nhà cửa của người dân ra những khu vực rất xa. Một số căn nhà thậm chí chỉ còn lại móng. (Ảnh: SIPA).

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 7

Bang Tennessee đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cấp độ 3 sau những thiệt hại nghiêm trọng. (Ảnh: SIPA).

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 8

Hiện trường sau cơn lốc xoáy được mô tả là tan hoang với những bức tường đổ, mái nhà bay, đường dây điện bị đứt, cây cối đổ khiến giao thông ở một số khu vực tê liệt. Đến chiều 3/3, khoảng 43.000 người dân vẫn sống trong tình trạng mất điện. (Ảnh: SIPA)

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 9

Trường học, tòa án, sân bay… đã phải đóng cửa. Hàng chục điểm bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ bị phá hủy, buộc những cử tri đi bầu cho ngày “Siêu thứ ba” phải xếp những hàng dài tại các địa điểm bầu cử khác. (Ảnh: Metro Nashville).

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 10

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi như vậy trong đời. Chúng tôi nghe thấy gió rít lên giống như có một đoàn tàu sắp lao lên chúng tôi. Ngôi nhà rung bần bật, cửa sổ vỡ và chúng tôi nghe những tiếng nổ lớn”, cư dân Michelle Whitten, một người mẹ 3 con, cho hay. (Ảnh: Reuters).

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 11

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông dự định tới thăm Tennessee vào ngày 6/3. “Chúng ta gửi tình yêu và lời cầu nguyện của nước Mỹ tới tất cả những gia đình bị ảnh hưởng và chúng ta sẽ hồi phục và kiến thiết lại”, ông Trump phát biểu hôm 3/3. (Ảnh: AP).

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 12

Cơ quan thời tiết Mỹ cho biết họ chưa thể xác định chính xác số cơn lốc xoáy đã xảy ra. (Ảnh: SIPA).

Lốc xoáy 'càn quét' hàng trăm căn nhà tại Mỹ, 25 người thiệt mạng - 13
Caption

 

Lốc xoáy xảy ra quá nhanh khiến nhiều người dân không kịp ứng phó. (Ảnh: Getty).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất