Lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề tại Cà Mau

T.H.

Liên tiếp từ ngày 1 đến 19/7, toàn tỉnh xảy ra 34 cơn lốc xoáy làm sập 77 căn nhà, tốc mái 216 căn nhà của các hộ dân tại các huyện Đầm Dơi, Phú Tân, Thới Bình, U Minh, Năm Căn và Ngọc Hiển, ước tính thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Trong đó, các huyện Năm Căn, Ngọc Hiển, Thới Bình là địa những địa phương có nhiều hộ dân bị thiệt hại nặng về tài sản do ảnh hưởng của thiên tai gây ra. Theo cơ quan chức năng tỉnh, trong tháng 6 và những ngày đầu tháng 7/2018, tình hình thời tiết ở Cà Mau diễn biến hết sức phức tạp, cực đoan. Trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra mưa lớn, dông, lốc xoáy, sạt lở đất ven sông, ven biển…, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của người dân.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các địa phương chủ động các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là tăng cường phòng chống thiệt hại do thiên tai gây ra, tổ chức tốt hoạt động tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai…    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất