Lốc xoáy gây thiệt hại ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh

P.V.

Chiều 20/5, trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa to kèm lốc xoáy, khiến hàng chục ngôi nhà ở hai xã Hương Xuân và Hương Bình bị tốc mái.

Ngoài ra, lốc xoáy cũng đã làm gãy đổ nhiều cây ăn quả như cam, bưởi và làm ướt nhiều tấn lúa, lạc của người dân sau khi thu hoạch về.

Theo ông Trịnh Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã Hương Xuân, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 20/5, trên địa bàn xã đã có mưa to kèm theo lốc xoáy, làm tốc mái khoảng 70 ngôi nhà ở các thôn như Phú Hương 2, Tân Phú và Trường Sơn. Mưa lớn cũng đã làm hư hỏng, gãy đổ nhiều diện tích keo, tràm, cam, bưởi, làm ướt nhiều tấn lúa, lạc của người dân trên địa bàn xã.

Ngoài xã Hương Xuân, tại xã Hương Bình, mưa lớn kèm theo lốc xoáy cũng đã làm nhiều nhà dân trên địa bàn xã bị tốc mái, hư hại nhiều diện tích cây cối.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất