Lợi ích khi ăn quả bơ

Theo VnExpress

Quả bơ cung cấp chất béo tốt, chống oxy hóa, chất xơ giúp đẹp da, dưỡng tóc và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Lợi ích khi ăn quả bơ

Quả bơ giàu chất béo lành mạnh

Gần 80% calo của quả bơ đến từ chất béo. Đó là những chất béo không bão hòa đơn, tốt cho sức khỏe tương tự như dầu ôliu. Chất béo trong quả bơ là axit oleic, có tác dụng giảm viêm, thay thế chất béo có nguồn gốc động vật.

Đẹp da, mượt tóc

Quả bơ chứa các vitamin E cùng nhiều chất chống oxy hóa khác như lutein, zeaxanthin, cho làn da đủ ẩm và sáng mịn, ngăn ngừa lão hóa. Quả bơ còn có thể làm mặt nạ cho da và tóc, bổ sung ẩm hiệu quả. 

Bảo vệ mắt

Các chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ giúp bảo vệ mắt, ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Vitamin và các chất chống oxy hóa trong quả bơ còn giúp mắt sáng khỏe.

Giàu chất xơ

Một trái bơ 100 g có chứa khoảng 7 g chất xơ, chiếm khoảng 27% lượng chất xơ khuyến cáo cơ thể cần mỗi ngày. Chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa.

Kiểm soát cân nặng

Giàu protein và chất xơ, trái bơ kiểm soát cơn đói và giúp bạn no lâu hơn. Ăn quả bơ điều độ bạn sẽ kiểm soát cân nặng hiệu quả, thậm chí giảm huyết áp ở những người bị cao huyết áp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ai không ăn được hạt tiêu đen?

Những ai không ăn được hạt tiêu đen?

Hạt tiêu đen có thể làm giảm tốc độ phân hủy gan của một số loại thuốc, có thể làm tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ của một số loại thuốc như: Theophylline, bufuralol…

Xem nhiều nhất